หมอห่วงปอปอดติดเชื้อไตยังไม่ฟื้นตับมีปัญหา

หัวข้อกระทู้ ใน 'แวดวงบันเทิง' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 30 พฤศจิกายน 2015.

 1. iPokz

  iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

  [​IMG]

  แพทย์ ห่วง 'ปอ ทฤษฎี' ปอดติดเชื้อ ต้องเฝ้าระวัง ไตยังไม่ฟื้น ตับมีปัญหามากว่า 1 สัปดาห์แต่ยังไม่ถึงขั้นตับวาย - เม็ดเลือดดีขึ้น


  ในเวลาประมาณ 17.50 น. นายสงวน สหวงษ์ คุณพ่อของปอ ทฤษฎี ได้เดินออกจากห้องรับรองและบอกกับสื่อมวลชนว่าวันนี้ไม่มีอะไร อาการยังคงทรงตัว และอยากให้รอติดตามประกาศจากทางคณะแพทย์ดีกว่า ก่อนที่จะเดินทางเข้าไปพัก

  และในเวลาประมาณ 18.00 น. ทางอาน้ำอ้อย ศรมนตรา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอีกครั้งว่า อาการโดยรวมทั่วไปของปอยังถือว่าคงตัว ซึ่งยังคงต้องเฝ้าระวังหลังพบเชื้อตัวใหม่ที่ปอด แบบชั่วโมงต่อชั่วโมง วันต่อวัน ซึ่งทั้งนี้นั้นคงต้องรอให้ทางคณะแพทย์สรุปและประกาศชี้แจงต่อไป พร้อมยืนยันขาขวานั้นไม่พบการติดเชื้อเพิ่มเติม ด้านการให้อาหารเหลวและระบบขับถ่ายถือว่ายังปกติ ส่วนเรื่องเครื่องช่วยหายใจอาจจะมีการปรับเปลี่ยน ซึ่งอาจจะมีการเจาะคอหรือไม่อย่างไรนั้นคงต้องรอทางแพทย์สรุปต่อไป

  นอกจากนี้ ทางอาน้ำอ้อย ยังเผยอีกว่า ทางโรงพยาบาลยังคงต้องการการรับบริจาคเลือดอยู่ โดยสามารถเดินทางมาบริจาคได้ที่ห้องปฏิบัติการคลังเลือดชั้นสาม อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิดี

  ส่วนในเรื่องของงานปอที่รับไว้ก่อนหน้านี้ต้องยกเลิกไปตั้งแต่ปอเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งหากปอหายแพทย์ต้องสั่งพักงานยาว 4-6 เดือน ซึ่งค่าใช้จ่ายในการรักษาเป็นเงินจากประกันชีวิต ครอบครัว และทางช่อง 3 ซึ่งปัจจุบันรายจ่ายทั้งหมดเกิน 5 ล้านบาท ซึ่งตนไม่ได้กังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เท่ากับอาการของปอ

  ด้าน ผศ.นพ.สุรศักดิ์ กันตชูเวชศิริ แพทย์เชี่ยวชาญด้านโรคไต เปิดเผยว่า โดยรวมอาการของปอ ทฤษฎีนั้นไตยังคงที่ยังไม่ฟื้นตัวและต้องได้รับการฟอกไต แต่จะฟอกไปตลอดชีวิตหรือไม่ยังไม่สามารถตอบได้ ด้านของการติดเชื้อที่ปอดนั้นก็ยังต้องเฝ้าระวังอยู่ ส่วนในเรื่องของตับพบมีปัญหามากว่า 1 สัปดาห์แต่ยังไม่ถึงขั้นตับวาย โดยรวมถือว่าอาการยังคงทรงตัว
   

แบ่งปันหน้านี้