อ๊อฟได้ฤกษ์บวชให้พ่อแม่15วันวัดชมภูเวกฉายาสุภัทโท

หัวข้อกระทู้ ใน 'แวดวงบันเทิง' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 29 พฤศจิกายน 2015.

 1. iPokz

  iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

  [​IMG]

  นักแสดงหนุ่ม 'อ๊อฟ ชนะพล' ได้ฤกษ์บวชแทนคุณพ่อแม่ 15 วัน วัดชมภูเวก แฟนถือหมอน ได้ฉายา สุภทฺโท หรือ 'สุภัทโท' ซึ่งแปลว่า 'ผู้มีความเจริญดี เจริญงาม'


  ดารานักแสดงหนุ่มอ๊อฟ - ชนะพล ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบทในช่วงเข้าวันที่ 29 พฤศจิกายน 2558 ที่วัดพัทธสีมาชมภูเวก ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยได้รับฉายา สุภทฺโท หรือ "สุภัทโท" ซึ่งแปลว่า "ผู้มีความเจริญดี เจริญงาม" ซึ่งก่อนเข้าพิธีอุปสมบทดาราหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลนชนว่า "วันนี้รู้สึกดีมากครับ ผมตั้งใจมานานแล้วว่าจะบวชทดแทนพระคุณ คุณพ่อคุณแม่ พอละครถ่ายเสร็จก็ขอคุณแม่ว่าตั้งใจจะบวช เพราะว่ารู้สึกว่าตัวเราพร้อมแล้ว ถ้าปล่อยให้เวลาล่วงเลยไปมันจะไม่รู้มีโอกาสไหม ครั้งนี้เลยเป็นโอกาสดี หลังจากที่เบรกงานละครมาตั้งแต่เดือนตุลาคมก็เข้ามาปฏิบัติที่วัดชมภูเวก จนถึงตอนนี้ตัวเองบริสุทธิ์มากๆ จิตใจวาจาทุกอย่างมันเปี่ยมไปด้วยธรรมะ สิ่งที่เราตั้งใจมันกำลังเป็นผล ผมตั้งใจบวช 15 วันครับ ผมรู้สึกว่าตัวเองบวชน้อย แต่ว่าเราใช้การทดแทนเวลาด้วยการที่เรามาอยู่วัดตั้งแต่เดือนตุลาคมแล้ว จนวันนี้มันก็เกือบๆ 2 เดือน ถือว่าเราได้ตั้งใจปฏิบัติตั้งแต่เราเป็นนาค จนวันนี้เราจะเป็นพระแล้ว เราก็อยากทำให้มันเต็มที่ บวชแล้วจำวัดอยู่ที่นี้เลยครับ"

  ด้านคุณพ่อและคุณแม่ ได้เปิดเผยว่า "คุณพ่อดีใจครับ เพราะการบวชเป็นเรื่องที่เราชาวพุทธจะต้องบวชทดแทนพระคุณต่อพ่อแม่ แล้วก็ให้กำลังที่ลูกให้เข้ามาเรียนรู้เรื่องธรรมะ แม่ คิดว่าการที่เรามีลูกผู้ชายก็คงอยากให้ลูกบวชนะคะ แต่สิ่งตอบแทนที่ดีที่สุดที่แม่ได้รับก็คือการที่ว่าลูกได้บวชให้ครั้งนี้ ปลื้มใจค่ะ"

  นอกจากนี้ ก็มีเหล่าบรรดาเพื่อนพ้องทั้งในและนอกวงการบันเทิงมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ จักจั่น อคัมย์สิริ, ฐิสา วริฏฐิสา, ยุ้ย จีรนันท์, ธัญญ์ ธนากร, บี๋ สวิช รวมถึงแฟนคลับร่วมอนุโมทนา
   

แบ่งปันหน้านี้