[ไม่ยืนยัน] อินเดียถ่วงเวลาอนุมัติสินค้าที่มีโมดูล Wi-Fi...

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 9 พฤษภาคม 2021.

 1. iPokz

  iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

  สำนักข่าว Reuters รายงานว่า กระทรวงการสื่อสารของอินเดียกำลังพยายามขัดขวางผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศจีนด้วยการถ่วงเวลาการอนุมัติโมดูล Wi-Fi ที่ผลิตในจีน ซึ่งทำให้บริษัทหลายแห่งอาจต้องเลื่อนเปิดตัวสินค้าในประเทศอินเดียออกไป

  แหล่งข่าวระบุว่า สำหรับอุปกรณ์ไร้สายที่มีโมดูล Wi-Fi จำนวนมากที่เตรียมนำเข้าจากจีนจะดีเลย์เนื่องจาก Wireless Planning and Coordination หรือ WPC ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้กระทรวงสื่อสารของอินเดียได้ระงับการอนุมัติผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้มาสักระยะแล้ว โดยคาดว่าน่าจะมีผลิตภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการอนุมัติตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมารวมแล้วกว่า 80 รายการ กระทบบริษัทใหญ่ทั้ง Dell, HP, Xiaomi, Oppo, Vivo และ Lenovo ที่อาจต้องเลื่อนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ภายในประเทศ รวมถึงบริษัทอินเดียที่นำเข้าผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จากจีนก็ยังไม่ได้รับการอนุมัติเช่นกัน

  ปัจจุบัน อินเดียถือเป็นหนึ่งในตลาดเทคโนโลยีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก การกีดกันผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากจีนคาดว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งระหว่างสองประเทศ รวมถึงนโยบายที่อินเดียต้องการให้ต่างชาติเข้ามาลงทุนสร้างฐานการผลิตในประเทศด้วย ซึ่งแหล่งข่าวของ Reuters ยืนยันว่าการเตะถ่วงผลิตภัณฑ์จากจีนเป็นไอเดียจากรัฐบาลที่จะผลักดันให้บริษัทที่ต้องการทำตลาดในอินเดียต้องเลือกผลิตสินค้าในประเทศ

  ที่มา - Engadget, Reuters

  [​IMG]
  ภาพจาก Pixabay

  Topics: IndiaChinaDellHPXiaomiVivoOppoLenovo
   

แบ่งปันหน้านี้