ลองเล่น Final Fantasy VII Remake ที่งาน Tokyo Game Show 2019

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 13 กันยายน 2019.

 1. iPokz

  iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

  ไฮไลท์อย่างหนึ่งของงาน Tokyo Game Show 2019 คือเดโมของเกม Final Fantasy VII Remake ที่เปิดให้คนทั่วไปได้ทดลองเล่นเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นครับ และแน่นอนว่าเกมนี้ก็เป็นเป้าหมายหลักของผมในทริปนี้ จึงขอลัดคิว จับมาเขียนถึงก่อนเลยครับ

  [​IMG]

  น่าเสียดายที่ทาง PlayStation ไม่อนุญาติให้บันทึกภาพใดๆ ทั้งสิ้น ผมจึงไม่สามารถเก็บภาพมาฝากได้ครับ อย่างไรก็ดี เดโมที่ผมได้เล่นเป็นเดโมตัวเดียวกับในวีดีโอนี้ แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นครับ


  ในเดโมนี้ เราจะได้เล่นเป็น Cloud และ Barret ช่วงต้นเกมที่กำลังบุกเข้าไประเบิด Mako Reactor และจบที่การต่อสู้กับบอส Scopion Sentinel ครับ

  โดยรวมตัวเกมสนุกกว่าที่คิดมาก ระบบต่อสู้ของเกมให้ความรู้สึกคล้าย Final Fantasy XV (FFXV) ที่ขัดเกลามาดีขึ้นมาก (เพื่อนผมอีกท่านบอกว่ามี Kingdom Hearts III ผสมอยู่พอสมควร แต่ส่วนตัวผมไม่เคยเล่นเกมนี้ จึงบอกไม่ได้ครับ) เกมค่อนข้างเน้นความเป็น Action เหมือน Final Fantasy ยุคหลังๆ มานี้ ต้องวิ่งเข้าไปกดปุ่มโจมตีและคอยกลิ้งหลบ จังหวะการโจมตีและกลิ้งหลบนั้น ตอบสนองได้ดี (Responsive) กว่า FFXV อย่างรู้สึกได้ แต่ก็ยังห่างชั้นกับเกม Action จริงๆ อย่าง Devil May Cry หรือ Nier: Automata ครับ ระหว่างต่อสู้นั้น ATB Gauge และ Limit Break Guage ก็จะค่อยๆ ฟื้นฟูขึ้นเรื่อยๆ และเมือเกจถึงระดับหนึ่ง เราจะสามารถเปิดเมนู (ซึ่งจะหยุดเกม) เพื่อใช้สกิล เวทย์มนตร์ และไอเทมได้ครับ นอกจากนี้เรายังสลับตัวละครระหว่าง Cloud และ Barret ได้ตลอดเวลา ไม่ใช่แค่ออกคำสั่งเฉยๆ ทำให้การต่อสู้ตื่นตาตื่นใจ และมีอะไรให้คิดไม่น่าเบื่อครับ

  ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 3 มีนาคม ปีหน้า ทนรอกันอีกอึดใจเดียวครับ (ถ้าไม่ติดโรคเลื่อนไปเสียก่อน ฮา)

  Topics: Final FantasySquare EnixTokyo Game ShowGamesJapanSpecial Report
   

แบ่งปันหน้านี้