พบกับ Project Emma อุปกรณ์สวมใส่คุมอาการสั่นของผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 15 พฤษภาคม 2017.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    ในงาน Microsoft Build มีส่วนหนึ่งที่เรียกความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานคือ Project Emma อุปกรณ์สวมใส่ช่วยการทำงานสำหรับผู้ป้วยโรคพาร์กินสัน ตัวอุปกรณ์ถูกออกแบบมาเพื่อลดการสั่นของมือซึ่งเป็นอาการสำคัญของโรคนี้ (ผู้ป่วยโรคนี้จะมีอาหารสั่นเทาตลอดเวลา โดยเฉพาะที่มือ)

    Haiyan Zheng ผู้อำนวยการด้านนวัตกรรมที่ Microsoft Research ประจำเคมบริดจ์ ทำอุปกรณ์นี้ขึ้นเพื่อช่วยเพื่อนที่เป็นผู้ป่วยโรคดังกล่าวชื่อว่า Emma Lawton นี่จึงเป็นที่มาของชื่อ Project Emma ซึ่งจากการทดลองใส่ทำให้ Lawton สามารถเขียนหนังสือได้หลังจากที่ไม่สามารถทำได้มาหลายปี ในอุปกรณ์มีตัวมอเตอร์ทำงานผสานกับ AI ช่วยควบคุมการสั่น และทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นที่ใช้ควบคุมนาฬิกาอีกที

    Project Emma ยังไม่ได้ทำเพื่อเข้าสู่ตลาดสุขภาพอย่างจริงจัง จุดประสงค์แรกคือทำขึ้นเพื่อช่วยเพื่อนของ Zheng ที่เป็นโรคนี้เท่านั้น แม้จะเปิดตัว Project Emma ในงาน Microsoft Build ครั้งล่าสุดไปแล้วก็ตาม

    [​IMG]
    ภาพจาก Microsoft

    ที่มา - Readwrite

    Topics: MicrosoftHealth
     

แบ่งปันหน้านี้