ซัมซุงไตรมาสล่าสุด ธุรกิจผลิตชิ้นส่วนหนุนกำไรเติบโตมากที่สุดในรอบ 4 ปี

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 27 เมษายน 2017.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    ซัมซุงรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2017 ตัวเลขออกมาใกล้เคียงกับที่ออกมาคาดการณ์ก่อนหน้านี้ มีรายได้รวม 50.55 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้น 2% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน กำไรจากการดำเนินงาน 9.9 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้น 3.22% ซึ่งสูงที่สุดในรอบ 4 ปี และมีกำไรสุทธิ 7.68 ล้านล้านวอน

    กำไรถึง 77% ของซัมซุงมาจากกลุ่มธุรกิจชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทั้งชิป, หน่วยความจำ และหน้าจอแสดงผล ซึ่งซัมซุงระบุว่าหน่วยความจำยังอยู่ในสภาวะผลิตไม่ทันความต้องการของตลาด และคาดจะเป็นเช่นนี้ตลอดปี 2017 ส่วนธุรกิจชิ้นส่วนหน้าจอนั้น OLED ยังมีคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้น และคาดว่าไตรมาสถัดไปจะเพิ่มสูงจากคำสั่งซื้อของลูกค้ารายสำคัญ

    โทรศัพท์มือถือยังคงเป็นธุรกิจรายได้ใหญ่ที่สุดของซัมซุง แม้ลดลง 15% เนื่องจากไม่มีสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ และตลาดรอ Galaxy S8 แต่คาดว่าในไตรมาสถัดไปตัวเลขจะดีขึ้นเนื่องจาก Galaxy S8 เริ่มจำหน่าย

    ซัมซุงยังแจ้งว่าบริษัทตัดสินใจ__ไม่__ปรับโครงสร้างองค์กรให้เป็นบริษัทโฮลดิ้ง ตามที่กองทุน Elliott Management หนึ่งในผู้ถือหุ้นของซัมซุงเสนอ

    ที่มา: ซัมซุง และ Reuters

    [​IMG]

    Topics: SamsungFinancial Report
     

แบ่งปันหน้านี้