มีหุ้นตัวไหนที่ให้ผลตอบแทนสูงแต่ความเสี่ยงต่ำมั่งครับ

หัวข้อกระทู้ ใน 'มุมนักลงทุน' เริ่มโพสต์โดย artty0911, 10 กุมภาพันธ์ 2017.

 1. artty0911

  artty0911 New Member

  มีหุ้น หรือตราสารหนี้ กองทุน อันไหนน่าเล่นมั่งครับ

  ถ้ามีเงินเก็บอยู่ก้อนนึง อยากเอาไปลงทุนให้ผลตอบแทนคุ้มค่าเก็บไว้เป็นเงินออมตอนเกษียณอ่ะครับ ขอแบบความเสี่ยงต่ำ รับความเสี่ยงได้น้อยครับ เพราะเงินก้อนนี้ผมตั้งใจเก็บมานานและมีแค่เงินเก็บก้อนนี้ก้อนเดียวที่เป็นทรัพย์สิน ถ้าลงทุนแล้วสูญผมก็หมดตัวเลยครับ ขอบคุณครับ :)
   
 2. pound_tra4274

  pound_tra4274 New Member

  ถ้าความเสี่ยงต่ำ แนะนำว่าเก็บไว้เป็นเงินออม อาจจะดูข้อมูลการออมในกองทุนรวมต่างๆที่สามารถลดหย่อนภาษี LTF/RMF ค่ะ
  แต่ถ้าหวังผลการปันผลสูงคงต้องออมเป็นสลากออมสิน แล้วลุ้นถูกรางวัลเอาค่ะ ถ้ามีโชคถูกรางวัลก็น่าจะได้ปันผลสูงค่ะ เพราะนอกจากนี้แล้วมีความเสี่ยงทั้งนั้นค่ะ
  ควรมองช่องทางอื่นในการลงทุน แบ่งเงินไปทำธุรกิจเสริมเล็กๆขายของทางช่องทางออนไลน์ ไม่มีต้นทุน แค่มองหาสินค้าที่เก๋ๆ น่าสนใจ ก็เป็นรายได้เสริมถือว่าเป็นการลงทุนที่ดีนะคะ ลองดูนะคะ
   
 3. mmmmmmmmmm_n1454

  mmmmmmmmmm_n1454 New Member

  ถ้ามีที่ทางที่ต่างจังหวัด หรือจะลองเอาเงินไปซื้อที่ดินแล้วกลับไปทำสวน ทำไร่ กลับไปพัฒนาชนบทดูมั้ยครับ นี่ผมก็วางแผนเอาไว้ว่าอีกสักสิบปีจะเกษียณ ตอนนี้ก็ศึกษาข้อมูลการทำเกษตรแบบผสมผสานอยู่ ผมคิดว่าเป็นการลงทุนที่ดีที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นมรดกที่ยั่งยืนส่งต่อให้ลูกหลานได้แล้ว ต้นไม้ยังมีแต่จะงอกขึ้น มีแต่กำไร ไม่ขาดทุน แถมยังช่วยลดภาวะโลกร้อนด้วย ซึ่งผมคิดว่าเป็นแนวคิดที่น่าสนใจ ลองดูข้อมูลจากปราชญ์ชาวบ้านดูครับ
   
 4. bobo11

  bobo11 Member

แบ่งปันหน้านี้