รัฐบาลฝรั่งเศส ออกแอพเตือนภัยก่อการร้าย ช่วงฟุตบอลยูโร 2016

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 9 มิถุนายน 2016.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    ฝรั่งเศสยังคงมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดเหตุก่อการร้าย และในช่วงฟุตบอลยูโร 2016 ก็คาดว่าจะมีคนเข้ามาดูกว่า 2 ล้านคน รัฐบาลฝรั่งเศสจึงสร้างแอพพลิเคชั่นเตือนการก่อการร้ายชื่อแอพฯว่า SAIP ย่อมาจาก 'system to alert and inform populations'

    การทำงานของ SAIP จะใช้ข้อมูลทางภูมิศาสตร์ในการแจ้งเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์พิเศษ เช่น มีวัตถุนิวเคลียร์ วัสดุที่ก่อให้เกิดอันตราย เป็นต้น ผู้ใช้ยังสามารถป้อนข้อมูลด้วยตัวเอง เช่น ข้อมูลรหัสไปรษณีย์ในพื้นที่ที่เพื่อนหรือญาติอาศัย เพื่อจะรับการแจ้งเตือนหากพื้นที่นั้นด้วย แอพฯยังเสนอวิธีการเอาตัวรอดจากเหตุการณ์เช่น หาที่ซ่อน อย่าเปิดเผยตัว

    รัฐบาลกำลังมองหาช่องทางที่จะให้ประชาชนเข้าถึงเฉพาะข้อมูลที่รัฐบาลอนุมัติอย่างเป็นทางการ เพื่อป้องกันการแพร่ข่าวลวง ในอนาคตจะอัพเดตแอพฯให้ครอบคลุมเหตุการณ์ธรรมชาติด้วย ซึ่งน่าจะดีกับฝรั่งเศสที่ประสบภาวะน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้

    SAIP ดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งระบบ IOS และ Android

    [​IMG]

    ที่มา - Venture Beat

    Topics: FranceTerrorismFootballEuro 2016
     

แบ่งปันหน้านี้