หรือกูเกิลกำลังจะทำชิปใช้เอง ? ทีม Pixel ประกาศหาผู้เชี่ยวชาญด้านชิปประมวลผลร่วมทัพ

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 27 ตุลาคม 2015.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    ในช่วงหลังกูเกิลให้ความสำคัญกับการพัฒนาฮาร์ดแวร์ของตัวเองมากขึ้น ดูได้จากบรรดาผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงหลัง นอกจากจะเข้าไปมีส่วนร่วมกับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ (Nexus) แล้วยังผลิตเองในหลายรุ่น (Pixel) ล่าสุดมีคนตาดีไปเห็นว่ากูเกิลประกาศรับสมัครพนักงานใหม่ในตำแหน่งเกี่ยวกับการพัฒนาชิปประมวลผลแล้ว

    ประกาศรับสมัครงานดังกล่าวมาจากทีม Pixel ซึ่งเป็นทีมพัฒนาฮาร์ดแวร์หนึ่งเดียวของกูเกิลอีกด้วย เป็นไปได้สูงว่ากูเกิลอาจมีแผนจะพัฒนาชิปใช้กับฮาร์ดแวร์ของตัวเองเพื่อให้สามารถควบคุมการฟีเจอร์ และประสิทธิภาพได้มากขึ้นเพื่อสร้างการแข่งขันในตลาดแบบเดียวกับที่คู่แข่งอย่างแอปเปิล และซัมซุงทำมาก่อนหน้า

    แม้การเข้ามาในตลาดชิปของกูเกิลจะเป็นข่าวใหญ่แน่ๆ แต่มีความเป็นไปได้เช่นกันว่ากูเกิลเพียงแค่ต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านชิปมาทำงานร่วมกับนักพัฒนาอื่นๆ เพื่อให้สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของฟีเจอร์โดยอิงข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านชิปประมวลผลนั่นเอง

    รายละเอียดเกี่ยวกับตำแหน่งที่รับสมัครนั้น เน้นไปที่ชิปประมวลผลภาพนิ่ง วิดีโอ และระบบกันสั่น พอจะเดากันได้ว่าเกี่ยวกับอุปกรณ์พกพาแน่ๆ ครับ

    ที่มา - Business Insider

    Google, Mobile, Processor, SoC
     

แบ่งปันหน้านี้