แอพจดบันทึกรายการ Wunderlist รองรับ emoji แล้ว, ปล่อยแอพเวอร์ชัน Windows 10 ตัวสมบูรณ์

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 4 ตุลาคม 2015.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    [​IMG]
    Wunderlist แอพจดบันทึกรายการชื่อดังเพิ่มความมุ้งมิ้งฟีเจอร์ใหม่อย่างการรองรับ emoji บนเวอร์ชัน iPhone, iPad, Mac, Android, Windows 7, Chrome และเว็บ โดยสามารถใช้งานได้แทบทุกส่วนของแอพทั้งในหัวข้อ to-do ไปจนถึงช่องคอมเมนท์สำหรับรายการที่แชร์ให้หลายคนทำงานร่วมกัน และยังสามารถใช้ emoji แทนไอคอนรายการ to-do แบบเดิมๆ ได้อีกด้วย (ตรงส่วนนี้ให้พิมพ์ emoji แล้วเว้นวรรคหนึ่งครั้งตามด้วยชื่อรายการตามปกติครับ)

    [​IMG]

    นอกจากนี้ทางผู้พัฒนา Wunderlist ยังได้ปลดป้าย beta บนแอพเวอร์ชัน Windows 10 ออกตัวสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยซึ่งนอกจากจะรองรับ emoji เหมือนเวอร์ชันอื่นๆ ข้างต้นแล้ว ยังได้ปรับไปใช้ดีไซน์ใหม่ที่ดูสะอาดตาขึ้นตามข่าวเก่า และรองรับความสามารถของ Windows 10 อย่าง

    • การทำงานร่วมกับ Cortana สามารถสั่ง Cortana ด้วยเสียงเพื่อเพิ่ม to-do ลงบน Wunderlist
    • สามารถปักหมุดรายการ to-do แต่ละรายการลงบนเมนูสตาร์ท
    • สามารถ snap แบ่งหน้าจอบน tablet mode เพื่อใช้งานกับแอพอื่นพร้อมๆ กัน

    [​IMG]

    สำหรับผู้รอใช้งานบน Windows 10 Mobile ก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะทางผู้พัฒนาได้กล่าวว่ากำลังดำเนินการพัฒนาแอพเวอร์ชัน Windows 10 ให้เป็น Universal App เพื่อให้ใช้งานได้กับอุปกรณ์ Windows 10 ทั้งพีซี, แท๊บเล๊ตและมือถืออยู่ครับ

    ที่มา - Wunderlist blog (1, 2), Windows Central

    Emoji, Mobile App, Web Application, Windows 10
     

แบ่งปันหน้านี้