รัฐบาลสหรัฐฯ ฟ้อง Snowden ขอศาลห้ามจ่ายค่าลิขสิทธิ์หนังสือ Permanent Record

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 19 กันยายน 2019.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    Edward Snowden อดีตเจ้าหน้าที่ NSA ผู้เปิดเผยเอกสารลับจำนวนมาก เพิ่งเขียนหนังสืออัตชีวประวัติ Permanent Record ของตัวเองเป็นฉบับแรก ตอนนี้ทางรัฐบาลสหรัฐฯ ยื่นฟ้องต่อศาลรัฐเวอร์จิเนียสั่งหยุดการจ่ายค่าลิขสิทธิ์หนังสือไปยัง Snowden

    คำฟ้องไม่ได้ขอให้ห้ามจำหน่ายหนังสือแต่อย่างใด โดยตอนนี้หนังสืออยู่ที่อันดับที่ 23 หนังสือ Kindle ที่ขายดีที่สุด และมูลเหตุในการฟ้องก็ไม่ใช่การเปิดเผยข้อมูลความมั่นคง แต่เป็นการละเมิดสัญญาจ้าง ที่ Snowden เซ็นไว้เมื่อตอนเข้าทำงาน โดยสัญญาระบุพนักงานต้องส่งหนังสือตัวอย่างให้ NSA และ CIA ตรวจสอบก่อนตีพิมพ์ แต่ Snowden ไม่ได้ส่งให้

    กลุ่มปกป้องเสรีภาพการแสดงออกอย่าง American Civil Liberties Union ออกมาประณามการฟ้องร้องนี้ ระบุว่าหนังสือไม่มีข้อมูลความลับที่ไม่เคยเปิดเผยที่อื่นมาก่อน

    ที่มา - The Guardian

    [​IMG]

    ภาพหน้าปกหนังสือ Permanent Record

    Topics: Edward SnowdenNSA
     

แบ่งปันหน้านี้