ธนาคารกสิกรไทยจะยุติการให้บริการแอพ K PLUS Beacon สำหรับผู้พิการทางสายตาต้นเดือนตุลาคมนี้

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 7 กันยายน 2019.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    จากข่าวเก่าเมื่อปลายปี 2017 ธนาคารกสิกรไทยเปิดทดสอบแอพ K PLUS Beacon ผู้พิการทางสายตาทำธุรกรรมได้ผ่านมือถือ แต่ล่าสุดทางธนาคารก็ได้ประกาศยุติการให้บริการ K PLUS Beacon แล้ว


    ธนาคารขอแจ้งยกเลิกบริการ K PLUS Beacon (ธนาคารบนมือถือกสิกรไทยสำหรับผู้บกพร่องทางการมองเห็น) ตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป โดยท่านสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน K PLUS โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

    ธนาคารกสิกรไทยต้องขออภัยเป็นอย่างสูงในความไม่สะดวกในครั้งนี้

    ซึ่งจากในข่าวเปิดตัว ทางธนาคารได้บอกไว้ว่า "ทีมงานบอกว่าแผนการในระยะยาวคือผนวกฟีเจอร์ด้าน accessibility เหล่านี้เข้ามาในแอพ K PLUS ตัวหลัก เพื่อให้ใช้งานได้ทั่วถึงโดยไม่ต้องมีแอพแยก" แต่ในประกาศยุติการให้บริการ K PLUS Beacon ก็ไม่ได้มีการอ้างอิงว่าแอพ K Plus ตัวหลักในเวอร์ชันปัจจุบัน ได้รวมหรือปรับปรุง accessibility ให้ดีขึ้นแต่อย่างไร

    ที่มา - ประกาศจากธนาคารกสิกรไทย

    [​IMG]

    Topics: Kasikorn BankAccessibilityFinTechMobile App
     

แบ่งปันหน้านี้