Pixel เพิ่มฟีเจอร์ กดปุ่มเดียวติดต่อเบอร์ฉุกเฉินพร้อมส่งพิกัด...

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 2 สิงหาคม 2019.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    อาจมีหลายครั้งที่เราต้องการติดต่อหน่วยฉุกเฉิน (เช่น 911 ในสหรัฐอเมริกา) แต่อยู่ในสถานการณ์ที่สื่อสารด้วยเสียงไม่ได้ เช่น มีคนร้ายอยู่ในบริเวณที่อาจได้ยิน บาดเจ็บหรือมีปัญหาเรื่องการพูดอยู่ก่อนแล้ว ข้อจำกัดเหล่านี้อาจทำให้เราตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบากได้

    ล่าสุดกูเกิลประกาศเพิ่มฟีเจอร์ให้แอพโทรศัพท์ของ Google Pixel ให้เราสามารถกดปุ่มเดียว (เช่น Medical, Police, Fire) ในแอพโทรศัพท์ แล้วกูเกิลจะสร้างเสียงสนทนาให้เราอัตโนมัติ ฝั่งโอเปอเรเตอร์หรือระบบอัตโนมัติของหน่วยงานฉุกเฉิน จะได้ยินเสียงพูดว่าผู้ใช้โทรศัพท์เครื่องนี้กำลังอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ต้องการความช่วยเหลือด้านใด พร้อมที่อยู่ของเรา (เป็นข้อความ) และพิกัด GPS ของเราในขณะนั้น

    ฟีเจอร์นี้สามารถทำงานได้แม้เราไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยจะเป็นการส่งพิกัด Plus Code ไปแทน ข้อมูลพิกัดจะถูกส่งจากโทรศัพท์ของเราไปยังโอเปอเรเตอร์โดยตรง โดยไม่ต้องผ่านระบบของกูเกิลเลยเพื่อความเป็นส่วนตัว

    [​IMG]

    ฟีเจอร์นี้จะเปิดให้บริการในสหรัฐอเมริกาก่อนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และกูเกิลกำลังร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง (National Emergency Number Association) เพื่อประสานงานให้ฟีเจอร์นี้ทำงานได้ดี

    หน้าจอสาธิตการทำงานของฟีเจอร์กดปุ่มฉุกเฉิน

    [​IMG]

    ที่มา - Google

    Topics: Google PixelGoogleAndroid
     

แบ่งปันหน้านี้