Apple ไตรมาสล่าสุด รายได้รวมโต 1% ขณะที่ iPhone เป็นรายได้น้อยกว่าครึ่งหนึ่งของรายได้รวมแล้ว

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 31 กรกฎาคม 2019.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    แอปเปิลรายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ตามปีการเงิน 2019 (เมษายน-มิถุนายน) มีรายได้ 53,809 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 1% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน ส่วนกำไรสุทธิอยู่ที่ 10,044 ล้านดอลลาร์ และรายได้จากนอกอเมริกา คิดเป็น 59% ของรายได้รวมทั้งหมด

    ซีอีโอ Tim Cook กล่าวว่าถือเป็นไตรมาสเดือนมิถุนายนที่ดีที่สุดของแอปเปิล ทั้งรายได้จากธุรกิจบริการที่ทำสถิติใหม่ต่ออีกไตรมาส กลุ่มสินค้าอุปกรณ์สวมใส่ก็ยังเติบโตสูง และแนวโน้มของ iPhone ที่กลับมาดีขึ้น

    สัญญาณหนึ่งที่น่าสนใจคือแอปเปิลมีรายได้จาก iPhone ในไตรมาสที่ผ่านมา 25,986 ล้านดอลลาร์ ลดลง 12% ซึ่งน้อยกว่า 50% ของรายได้รวมทั้งหมดของแอปเปิล ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2012 ส่วนรายได้จากธุรกิจบริการ (Apple Music, iTunes, Apple Pay ฯลฯ) เพิ่มขึ้น 13% เป็น 11,455 ล้านดอลลาร์

    [​IMG]

    ประเด็นอื่นที่น่าสนใจในช่วงแถลงผลประกอบการมีดังนี้

    • Tim Cook บอกว่าแนวโน้ม iPhone กลับมาดีขึ้น ไตรมาสก่อนหน้านี้ยอดขายลดลง 17% แต่ไตรมาสนี้ลดลงเหลือ 12%
    • จำนวนธุรกรรมผ่าน Apple Pay มีมากกว่า 1 พันล้านครั้งต่อเดือน
    • ลูกค้าที่สมัครบริการแบบ Subscription มีจำนวนมากกว่า 420 ล้านบัญชี ซึ่งช่วยผลักดันรายได้ส่วนธุรกิจบริการ
    • Apple Watch ทำสถิติยอดขายสูงสุดประจำไตรมาสเดือนมิถุนายน โดย 75% ของคนที่ซื้อ เป็น Apple Watch เครื่องแรก
    • ความต้องการ AirPods ยังสูงอย่างเป็นปรากฏการณ์

    [​IMG]

    ที่มา: แอปเปิล, MacRumos

    Topics: AppleFinancial Report
     

แบ่งปันหน้านี้