Tesla ปล่อยอัพเดตให้ Model 3 ชาร์จไฟจากสถานี Supercharger เร็วขึ้น 20%

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 23 มิถุนายน 2019.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Tesla ได้เปิดตัวสถานชาร์จไฟ Supercharger V3 ชาร์จด้วยกำลังไฟสูงสุดถึง 250 kW และอัพเดตให้สถานี V2 จ่ายไฟแรงขึ้นเป็น 145 kW

    ล่าสุด Tesla ได้ปล่อยอัพเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 2019.20.2 ให้กับรถ Model 3 โดยมีผู้ใช้รถได้ทดสอบดูพบว่าชาร์จไฟจากสถานี V2 เร็วขึ้นถึง 20% ซึ่งเขาอธิบายว่าหากเริ่มชาร์จที่ 5% สถานีจะอัดไฟที่ 125 kW เลย (ปกติจะเริ่มที่ 60 kW) และเร่งสูงขึ้นเป็น 143 kW ตอนชาร์จได้ 9% (สาเหตุที่อัดไฟได้แรงตั้งแต่เริ่มน่าจะเพราะใชีฟีเจอร์วอร์มแบตระหว่างทางขับไปชาร์จ - ผู้เขียน) หลังจากนั้นกำลังจะเริ่มลดลงเหลือ 118 kW ตอนชาร์จได้ 50% และลดลงเรื่อยๆ ตั้งแต่ 59% เป็นต้นไป

    [​IMG]

    [​IMG]ภาพกราฟผลการทดลองโดย Wugz จาก Reddit

    สรุปแล้วจากการทดลองนี้ รถ Model 3 ชาร์จได้เร็วขึ้นกว่าซอฟต์แวร์เวอร์ชันเดิมราว 20% โดยชาร์จจาก 5% ถึง 80% ได้ภายใน 30 นาที

    ที่มา - Electrek

    [​IMG]

    Topics: Tesla Motors
     

แบ่งปันหน้านี้