Pinterest เข้าตลาดหุ้นแล้ว ปิดวันแรกมูลค่ากิจการเพิ่มขึ้นเกือบ 13,000 ล้านดอลลาร์

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 19 เมษายน 2019.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    Pinterest โซเชียลเน็ตเวิร์คที่หลายคนนิยมไว้ค้นหาไอเดียใหม่ ๆ ได้ไอพีโอเข้าตลาดหุ้นนิวยอร์กไปเรียบร้อยแล้วเมื่อคืนนี้ โดยราคาซื้อขายวันแรกปิดที่ 24.40 ดอลลาร์ต่อหุ้น เพิ่มขึ้นจากราคาไอพีโอ 28.42% ทำให้มูลค่ากิจการอยู่ที่เกือบ 13,000 ล้านดอลลาร์

    ราคาหุ้นของ Pinterest ที่ปรับตัวสูงตั้งแต่วันแรกของการซื้อขาย ช่วยสะท้อนความเชื่อมั่นและส่งสัญญาณที่ดีต่อไปสำหรับหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ซึ่งมีแผนจะนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นอีกหลายรายในปีนี้

    Benjamin Silbermann ซีอีโอของ Pinterest ให้สัมภาษณ์ว่า เขาต้องการให้ Pinterest เป็นเครื่องมือค้นหาไอเดีย สร้างแรงบันดาลใจ มากกว่าจะนิยามตนเองเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์ค จึงไม่ได้โฟกัสที่การค้นหาเพื่อน สนทนากับเพื่อน หรือติดตามบุคคลมีชื่อเสียง และเมื่อมีโฟกัสที่ถูกต้อง ธุรกิจก็สามารถร่วมมือได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากกว่า

    ที่มา: CNBC

    [​IMG]

    Topics: PinterestIPO
     

แบ่งปันหน้านี้