[ลือ] Apple เตรียมใส่ฟีเจอร์ตรวจจับการนอนหลับลง Apple Watch รุ่นใหม่

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 27 กุมภาพันธ์ 2019.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานว่าแอปเปิลกำลังเริ่มทดสอบฟีเจอร์ใหม่ที่เตรียมนำมาใส่ใน Apple Watch รุ่นถัดไป คาดว่าจะเป็นปี 2020 คือการตรวจจับการนอนหลับ (Sleep Tracking) โดยเขาระบุว่าแอปเปิลสร้างศูนย์ทดสอบลับเพื่อการนี้โดยเฉพาะใกล้กับสำนักงานใหญ่ในเมือง Cupertino

    ฟีเจอร์ตรวจจับการนอนหลับ ถือเป็นคุณสมบัติยอดนิยมในบรรดาสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ แต่ Apple Watch นั้นมีประเด็นเรื่องแบตเตอรี่ที่ใช้งานอยู่ได้ในระดับ 1-2 วัน จึงทำให้ไม่มีคุณสมบัตินี้ใส่มาเป็นพื้นฐานในอุปกรณ์ แต่ก็มีแอปภายนอกเป็นตัวเลือกให้ใช้งานอยู่ ข่าวนี้จึงอาจบอกใบ้กลาย ๆ ว่า Apple Watch รุ่นถัดไป จะมีอายุแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น

    แอปเปิลมีความสนใจในการพัฒนาตัวตรวจจับการนอนหลับอยู่แล้ว เพราะเคยซื้อกิจการ Beddit สตาร์ทอัพจากฟินแลนด์ ที่พัฒนาเซ็นเซอร์ตรวจจับการนอน โดยปัจจุบันสินค้าของ Beddit ยังคงจำหน่ายภายใต้แบรนด์เดิมอยู่

    ที่มา: Bloomberg

    [​IMG]

    Topics: Apple WatchRumors
     

แบ่งปันหน้านี้