สตาร์ทอัพแชร์สกูตเตอร์ Lime เตือนผู้ใช้ สกูตเตอร์อาจเกิดปัญหาเบรคกะทันหันได้จากบั๊กในเฟิร์มแวร์

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 26 กุมภาพันธ์ 2019.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    Lime ผู้ให้บริการแชร์สกูตเตอร์ไฟฟ้าได้สั่งหยุดให้บริการในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เนื่องจากพบปัญหาสกูตเตอร์หยุดทำงานกะทันหัน

    ล่าสุด Lime ได้ออกคำเตือนอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับบั๊กของเฟิร์มแวร์ในสกูตเตอร์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการแล้วว่า บั๊กนี้มีผลทำให้เกิดการเบรคกะทันหันอย่างรุนแรงระหว่างการใช้งานได้ และตอนนี้กำลังหาทางแก้ไขอยู่

    Lime ระบุว่า บั๊กนี้เกิดขึ้นน้อยมาก (very rare) โดยมากมักจะเกิดตอนขับสกูตเตอร์ลงเนินที่ความเร็วสูงสุด และเจอหลุมหรือสิ่งกีดขวาง อาจเกิดอาการล้อหน้าเบรคอย่างไม่คาดฝันได้ ซึ่งอาจทำให้ผู้ขับขี่บางคนได้รับบาดเจ็บ โดยพบว่ามีกรณีน้อยมากเพียง 0.0045% ของผู้ขับเท่านั้นที่พบปัญหานี้ แต่ทางบริษัทได้แจ้งเตือนลูกค้าทุกคนเพื่อให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษก่อนที่จะแก้บั๊กนี้

    ตอนนี้ Lime ออกอัพเดตเบื้องต้นเพื่อลดปัญหานี้ลงก่อน และกำลังทำพัฒนาเฟิร์มแวร์เพื่อแก้ปัญหาให้จบเร็ว ๆ นี้ ซึ่ง Lime แนะนำให้ผู้ขับขี่ทดสอบการเบรคก่อนใช้งาน และหลีกเลี่ยงการใช้สกูตเตอร์เต็มความเร็วในช่วงทางลงเนินจนกว่าจะออกเฟิร์มแวร์แก้ปัญหานี้

    ที่มา - The Verge

    [​IMG]

    Topics: LimeScooter
     

แบ่งปันหน้านี้