WeChat เตรียมเปิดตัวผู้ช่วยอัจฉริยะ พูดสั่งงานข้ามแอพได้ เช่น เรียกรถ เปิดเพลง

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 14 มกราคม 2019.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    WeChat ถือเป็นแอพที่ครบเครื่องมากสำหรับคนจีนที่มีบริการหลายอย่างอยู่ข้างใน (คล้าย LINE) แต่ในแง่การใช้งานก็ต้องจำว่าเมนูแอพอยู่ตรงไหน ใช้งานอะไร ล่าสุด TenCent เจ้าของ WeChat เตรียมเปิดตัว Xiaowei ผู้ช่วยอัจฉริยะสั่งงานด้วยเสียงในการทำงานข้ามแอพในเครือ TenCent ไม่ว่าจะเป็นเปิดเพลงจาก QQ Music เรียกรถจากแอพภายนอกอย่าง Didi Chuxing

    การสั่งงานเสียงอาจเป็นเรื่องที่คุ้นชินกับวัฒนธรรมเทคโนโลยีที่มาจากสหรัฐฯ ไม่ว่าจะเป็น Alexa, Siri, Google Assistant แต่สำหรับคนจีนยังถือเป็นเรื่องใหม่ และการใช้ผู้ช่วยอัจฉริยะใน WeChat ที่คนจีนส่วนใหญ่ใช้ ก็อาจส่งผลต่อพฤติกรรมการใช้งานอุปกรณ์ของคนจีนได้ อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะเปิดใช้งานเมื่อไร

    Tencent ยังบอกด้วยว่า จะใช้ Mini Program ทำเงินจากโฆษณา ซึ่งจะทำการทดลองระบบต่อไป Mini Program คือ แอพในแอพ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเพิ่ม "แอพในแอพ" ได้ใน WeChat เลย ไม่ต้องดาวน์โหลดแอพมาลงโทรศัพท์อีก

    [​IMG]
    ภาพจาก Shutterstock

    ที่มา - Bloomberg

    Topics: WeChatTencentGoogle AssistantSiriAlexaChina
     

แบ่งปันหน้านี้