Spotify ไตรมาส 2/2018 จำนวนผู้ใช้แบบเสียเงินเพิ่มเป็น 83 ล้านคนแล้ว

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 27 กรกฎาคม 2018.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    Spotify รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 2 ปี 2018 รายได้รวม 1,273 ล้านยูโร เพิ่มขึ้น 26% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน แต่ยังขาดทุนอีก 394 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นการขาดทุนที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีการทำโปรโมชันในช่วงไตรมาส 2 และ 4 ของทุกปี

    จำนวนผู้ใช้งาน Spotify แบบเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) เพิ่มขึ้น 30% เป็น 180 ล้านคน การเติบโตสูงมาจากภูมิภาคละตินอเมริกา ส่วนจำนวนผู้ใช้งานแบบเสียเงินเพิ่มขึ้น 40% เป็น 83 ล้านคน โดยมาจากผู้สมัครแบบ Family Plan เป็นหลัก ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้มีอัตรายกเลิกที่ต่ำด้วย

    อีกประเด็นที่น่าสนใจคือ GDPR เนื่องจาก Spotify มีฐานผู้ใช้หลักอยู่ในยุโรป ซึ่ง Spotify ก็บอกว่ากระทบการเติบโตในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา แต่มองว่าสถานการณ์ในไตรมาสถัดไปจะดีขึ้น

    จำนวนผู้ใช้แบบเสียเงินของ Apple Music ล่าสุดอยู่ที่ 40 ล้านคน จึงอาจบอกได้ว่า Spotify ก็ยังนำหน้าอยู่มากพอสมควร

    ที่มา: Engadget

    [​IMG]

    Topics: SpotifyFinancial Report
     

แบ่งปันหน้านี้