Marissa Mayer กลับมาแล้ว เปิดบริษัทวิจัยค้นหาไอเดียธุรกิจ บนพื้นที่สำนักงานแห่งแรกของ Google

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 19 เมษายน 2018.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    Marissa Mayer อดีตซีอีโอยาฮู ให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกหลังออกจากตำแหน่งกับ The New York Times เนื้อหาการสนทนาพูดถึงตั้งแต่สมัยที่ทำงานอยู่กูเกิล ในฐานะพนักงานลำดับที่ 20 มาจนถึงการรับบทบาทใหม่ที่ยาฮู ซึ่งจบลงด้วยการขายกิจการให้กับ Verizon ซึ่ง Mayer ย้ำว่าภูมิใจกับบทสรุปของยาฮู เพราะทุกฝ่ายล้วนได้ประโยชน์ที่ตนต้องการ

    ปัจจุบัน Marissa Mayer ไม่ได้รับตำแหน่งในบริษัทใด โดยได้เช่าพื้นที่สำนักงานเดิมของกูเกิลแห่งแรกใน Palo Alto ซึ่ง Mayer เคยทำงานที่นี่มาก่อน ทำเป็นห้องวิจัยขนาดเล็กเรียกว่า Lumi Labs มีการพบปะกับผู้ก่อตั้งบริษัทต่างๆ เพื่อค้นหาไอเดียและปัญหาในธุรกิจเหล่านั้น

    Mayer บอกว่าการกลับมาที่สำนักงานกูเกิลแห่งแรกนั้นให้ความรู้สึกเหมือนการเริ่มต้นใหม่ นอกจากนี้พื้นที่ดังกล่าวยังเคยเป็นสำนักงานของ PayPal มาก่อนด้วย จึงมองว่าเป็นพื้นที่ซึ่งมีพลังบางอย่างสำหรับผู้เริ่มธุรกิจ

    ที่มา: The New York Times

    [​IMG]

    Topics: Marissa MayerStartup
     

แบ่งปันหน้านี้