ประธาน LeEco ถูกจีนเรียกตัวให้ปากคำเกี่ยวกับปัญหาหนี้สินของบริษัท

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 27 ธันวาคม 2017.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    LeEco บริษัทไอทีจากจีนที่ประสบปัญหาด้านการเงินยังคงมีปัญหาโผล่ขึ้นมาเรื่อย ๆ ล่าสุด Jia Yueting ผู้ก่อตั้งบริษัทถูกเรียกตัวจากคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์ให้กลับมาจีนเพื่อให้คำตอบเกี่ยวกับปัญหาหนี้สิน โดย Jia นั้นลาออกจากตำแหน่งประธานบริษัทตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

    ปัญหาของ LeEco นั้นคือการเติบโตที่เร็วจนเกินไป บริษัทเกิดขึ้นมาเพียงไม่กี่ปีแต่ก็มีการให้บริการทุกอย่างตั้งแต่ออนไลน์สตรีมมิ่ง ไปจนถึงฮาร์ดแวร์อย่างทีวีหรือรถยต์ ในขณะที่บริษัทยังไม่สามารถทำเงินได้จากสินค้าและบริการต่าง ๆ เงินทุนสนับสนุนก็ลดลงอยู่เรื่อย ๆ

    Jia นั้นเคยให้คำสัญญาว่าจะจ่ายหนี้มหาศาลของบริษัท แต่ว่าบริษัทกลับกู้หนี้เพิ่มขึ้นเพื่อเอาเงินไปจ่ายหนี้เก่าเพื่อให้อยู่รอด ซึ่งตอนนี้ Jia อยู่ในสถานะบุคคลผู้เบี้ยวหนี้ (debt defaulters) จากรายการของรัฐบาลจีน แถมล่าสุด LE Corporation Limited บริษัทในฮ่องกงของ LeEco ก็ถูกยื่นฟ้องให้ชำระหนี้มาแล้ว

    ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่า Jia จะกลับมาตามคำสั่งของรัฐบาลจีนหรือไม่ ตอนนี้คาดว่า Jia น่าจะไปอยู่ในสหรัฐฯ แล้วจากการโพสต์ล่าสุดใน Weibo ของเขา

    ที่มา - Engadget

    [​IMG]

    ภาพจาก Facebook LeEco India

    Topics: LeEcoChina
     

แบ่งปันหน้านี้