Facebook ทดลองระบบห้ามอัพรูปโป๊เพื่อแบล็กเมล์ในออสเตรเลีย

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 8 พฤศจิกายน 2017.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    Facebook กับ e-Safety office หรือหน่วยสนับสนุนสิ่งแวดล้อมที่ดีบนโลกออนไลน์ของออสเตรเลีย ร่วมกันทดลองระบบห้ามโพสต์และอัพโหลดรูปโป๊ที่หวังจะแบล็กเมล์ ป้องกันไว้ก่อนจะถูกแชร์

    ฟีเจอร์นี้เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่อาจถ่ายรูปตัวเองไว้และส่งให้เพื่อนดู แต่ไม่ได้อยากให้รูปภาพของตัวเองถูกแชร์ไปยังคนอื่นๆ ผู้ใช้งานรายนั้นต้องส่งรูปภาพหรือคลิปวิดีโอนั้นๆ มายัง e-Safety office ระบบจะทำเครื่องหมายรูปภาพนั้นๆ ไว้ และถ้ามีใครพยายามจะอัพโหลดรูปและคลิปที่ถูกทำเครื่องหมาย หรือส่งต่อไปยัง Facebook Messenger และ Instagram ระบบจะกีดกันไม่ให้ภาพนั้นถูกอัพโหลดหรือส่งต่อ

    e-Safety office ระบุว่า ในออสเตรเลีย มี 20% ของคนช่วงอายุ 16-49 ปี เคยมีประสบการร์ถูกแบล็กเมล์อัพรูปภาพบนโซเชียล เด็กผู้หญิงอายุ 18-24 ปี มักตกเป็นกลุ่มเป้าหมาย

    Julie Inman Grant จาก e-Safety office ระบุว่าฟีเจอร์นี้อาจไม่ช่วยแก้ปัญหา cyber bullying เพราะมีเหยื่ออีกหลายคนที่อาจไม่รู้ตัวหรือถูกแอบถ่าย แต่มีไม่น้อยที่เต็มใจจะเผยแพร่รูปของตัวเองไปยังคนใดคนหนึ่ง แต่ไม่เต็มใจหากรูปจะถูกแชร์ไปยังคนจำนวนมาก

    [​IMG]
    ภาพจาก Facebook Office of the eSafety Commissioner

    ที่มา - The Next Web

    Topics: FacebookAustraliaPornCyberbullying
     

แบ่งปันหน้านี้