Walmart เตรียมจดสิทธิบัตรโกดังสินค้าลอยฟ้า ตามรอย Amazon

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 20 สิงหาคม 2017.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    ผู้ค้าปลีกรายใหญ่ Walmart ขยับขึ้นอีกขั้นเพื่อต่อสู้กับคู่แข่งอย่าง Amazon เต็มที่ โดยยื่นขอจดสิทธิบัตรทำคลังสินค้าลอยฟ้า ซึ่งเอื้อต่อการจัดส่งสินค้าผ่านโดรนให้ถึงมือลูกค้า หลังจาก Amazon จดสิทธิบัตรโกดังคล้ายๆ กันนี้ไปในปี 2016

    ในภาพประกอบการยื่นขอจดสิทธิบัตร เปฌนรูปคล้ายบอลลูนทรงรีขนาดใหญ่ มีก๊าซธรรมชาติเป็นพลังงานสำคัญเพื่อให้สามารถลอยได้ ตัวคลังสินค้าจะลอยที่ความสูง 500-1,000 ฟุต (ประมาณ 300 เมตร เหนือพื้นดิน) มีช่องทางระบายสินค้าหลายช่อง ควบคุมด้วยระบบอัตโนมัติ หรือรีโมทควบคุมระยะไกล

    นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Walmart พยายามจะตามให้ทัน Amazon ก่อนหน้านี้ Walmart จดสิทธิบัตรแอพพลิเคชั่นที่การใช้งานคล้ายปุ่ม Dash ของ Amazon กดเพื่อสั่งซื้อสินค้าชิ้นเดิมได้

    ในช่วงหลังมานี้ Walmart ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรมากขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ โดยส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเว็บไซต์และทำเทคโนโลยีลดการเดินทางของลูกค้าไปยังร้านค้า

    [​IMG]

    ที่มา - Bloomberg

    Topics: WalmartPatentRetailAmazon
     

แบ่งปันหน้านี้