ผลงานดีต้องทำต่อ Huawei ขยายความร่วมมือ Leica ตั้งศูนย์วิจัยนวัตกรรมร่วมกัน

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 25 กันยายน 2016.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    ความร่วมมือของ Huawei กับ Leica ใน Huawei P9 ดูประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย ล่าสุดทั้งสองบริษัทจึงยกระดับความร่วมมือไปอีกขั้น ด้วยการก่อตั้งศูนย์วิจัย Max Berek Innovation Lab ที่สำนักงานใหญ่ของ Leica ในเมือง Wetzlar ประเทศเยอรมนี

    หน้าที่ของศูนย์วิจัยนี้จะพัฒนาระบบเลนส์และซอฟต์แวร์ที่ช่วยพัฒนาคุณภาพของภาพถ่าย เน้นใช้กับอุปกรณ์พกพา รวมถึงพัฒนาเทคโนโลยีการประมวลผลอื่นๆ ที่เกี่ยวกับภาพอย่าง AR และ VR ด้วย

    Ren Zhengfei ซีอีโอของ Huawei ระบุว่าในอนาคต 90% ของทราฟฟิกบนอินเทอร์เน็ตคือภาพถ่ายและวิดีโอ ดังนั้น Huawei จึงต้องเตรียมพัฒนาเรื่องนี้ไว้ การจับมือกับ Leica ที่เป็นผู้นำเรื่องนี้จะช่วยให้ Huawei มีนวัตกรรมด้านกล้องสมาร์ทโฟนที่ก้าวหน้าที่สุด

    ชื่อศูนย์วิจัยแห่งนี้มาจาก Max Berek ผู้สร้างเลนส์ Leica รุ่นแรกๆ และเป็นเลนส์ที่ใช้ในกล้อง 35 มิลลิเมตรตัวแรก Leica I ที่สร้างโดย Oskar Barnack

    ที่มา - Huawei

    ภาพการเซ็นสัญญาของ Ren Zhengfei, CEO of Huawei (ขวา) และ Dr. Andreas Kaufmann (ซ้าย) ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Leica Camera

    [​IMG]

    Topics: LeicaHuaweiPhotography
     

แบ่งปันหน้านี้