IBM และมูลนิธิ X Prize เปิดโครงการแข่งขันด้าน A.I. ใช้ Watson ร่วมในการพัฒนา

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 18 กุมภาพันธ์ 2016.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    ที่งาน TED2016 มูลนิธิ X Prize ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ให้เงินกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ นำโดย Peter Diamandis และ IBM โดย David Kenny ผู้จัดการแผนก IBM Watson ประกาศเปิดโครงการแข่งขันด้านปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: A.I.) โดยเป็นการแข่งขันยาวนาน 4 ปี

    ผู้เข้าแข่งขันต้องนำเสนอโครงการที่สร้างนวัตกรรมใหม่ โดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และ cognitive computing (ในที่นี้คือ Watson) เข้ามาร่วมพัฒนา โดยไม่จำกัดสาขาและประเด็น ซึ่งแต่ละทีมในแต่ละปี จะต้องไปแข่งกันที่งาน World of Watson ซึ่งเป็นงานประจำปีของ IBM Watson จากนั้นก็จะแข่งไปเรื่อยๆ จนได้ 3 ทีมที่ดีที่สุด นำเสนอไอเดียและความคืบหน้าที่งาน TED2020

    กฎและกติกายังไม่ออก (ประกาศเดือนพฤษภาคมนี้) ส่วนเงินรางวัลรวมสูงสุดอยู่ที่ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ใครสนใจไปลงชื่อเอาไว้ก่อนได้ครับ

    ที่มา - X Prize ผ่าน TechCrunch

    Watson, IBM, X Prize, Artificial Intelligence, Competition
     

แบ่งปันหน้านี้