[ลือ] ซัมซุงเตรียมเปิดโครงการ Galaxy Upgrade Program สกัดลูกค้าที่จะย้ายไป iPhone

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 28 มกราคม 2016.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    ถ้าจำกันได้ เมื่อตอนเปิดตัว iPhone 6s แอปเปิลได้เปิดโครงการ iPhone Upgrade Program เปิดให้ลูกค้าสามารถ "เช่า" iPhone มาใช้โดยไม่ต้องจ่ายค่าเครื่อง แค่จ่ายค่าบริการรายเดือนในราคาที่กำหนด เมื่อครบปีก็นำอุปกรณ์มาแลกเป็น iPhone รุ่นใหม่กลับไปใช้งานบนแพ็คเกจเดิมต่อ

    โครงการนี้ได้รับความสนใจจากผู้ใช้ฝั่ง Android มากพอสมควร ซัมซุงจึงวางแผนสกัดดาวรุ่งก่อนที่จะสายเกินไป หนังสือพิมพ์ Electronic Times ของเกาหลีใต้เผยว่าตั้งแต่ Samsung Galaxy S7 เป็นต้นไป ซัมซุงจะเสนอทางเลือกให้ลูกค้าสามารถเช่าเครื่องไปใช้งาน นอกจากการขายเครื่องแบบปกติด้วย

    รายละเอียดจะเหมือนกับ iPhone Upgrade Program ทุกอย่าง ลูกค้าที่สนใจต้องติดต่อกับเครือข่ายที่ร่วมโครงการ จากนั้นทำสัญญากับเครือข่ายเพื่อตกลงเช่าใช้เครื่อง เมื่อครบหนึ่งปีก็นำเครื่องกลับมาในสภาพสมบูรณ์ แล้วรับเครื่องใหม่ไปใช้งานต่ออีกหนึ่งปีบนสัญญาเดิมต่อไป

    ซัมซุงมีแผนทดลองตลาดในสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นลำดับแรก และถ้าโครงการเป็นไปด้วยดี ก็จะขยายไปทั่วโลกตามประเทศที่ซัมซุงทำตลาดอยู่ครับ

    ที่มา - Cult of Android

    Galaxy S7, Samsung, Samsung Galaxy, Rumor
     

แบ่งปันหน้านี้