Google ปฏิเสธข่าวลือรวม Chrome OS เข้ากับ Android

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 31 ตุลาคม 2015.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    หลังจากที่เมื่อวานนี้มีรายงานข่าวว่า Google กำลังจะรวม Chrome OS เข้ากับ Android ล่าสุดทางบริษัทได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวแล้ว

    Hiroshi Lockheimer หัวหน้าผู้รับผิดชอบฝ่าย Android, Chrome OS และ Chromecast ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวผ่านทวิตส่วนตัวของเขา โดยระบุว่าบริษัทยังคงให้ความสำคัญกับ Chrome OS อยู่เหมือนเดิม และแม้แต่ตัวเขาเองก็ยังซื้อให้ลูกเพื่อเอาไปใช้ที่โรงเรียนอีกสองเครื่อง (ดูทวิตได้หลังข่าว)

    ด้านหนังสือพิมพ์ The Guardian ของสหราชอาณาจักร วิเคราะห์ว่าพื้นฐานของสองระบบปฏิบัติการนี้อยู่บน Linux และมีความเป็นไปได้ที่จะสร้างประสบการณ์ของ Chrome OS บนฐานของ Android และรูปแบบที่เห็นได้ในอนาคตอันใกล้อาจเป็นเรื่องของการทำงานที่ใกล้ชิดกันมากขึ้น (tighter integration) มากกว่า

    ที่มา - The Guardian, @lockheimer


    There’s a ton of momentum for Chromebooks and we are very committed to Chrome OS. I just bought two for my kids for schoolwork!

    — Hiroshi Lockheimer (@lockheimer) October 30, 2015

    [​IMG]

    Chrome OS, Google, Android
     

แบ่งปันหน้านี้