รัฐบาลสหรัฐกดดันให้ SoftBank และ Deutsche Telekom เลิกใช้ Huawei ในเงื่อนไขอนุมัติดีล...

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 15 ธันวาคม 2018.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    แม้มหากาพย์การควบรวมกิจการของ T-Mobile และ Sprint จะจบลงไปตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา แต่ดีลนี้ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ 100% เพราะต้องรอให้หน่วยงานภาครัฐพิจารณาและอนุมัติการควบรวมก่อนเพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดตามมา

    Reuters รายงานอ้างอิงแหล่งข้อมูลที่ไม่เปิดเผยตัวตนที่ระบุว่า หน่วยงานภาครัฐของสหรัฐกดดันให้ Deutsche Telekom บริษัทแม่ของ T-Mobile และ SoftBank ที่ถือหุ้นใหญ่ใน Sprint ต้องยกเลิกการใช้อุปกรณ์ของ Huawei จึงจะให้ดีลนี้ผ่าน

    เงื่อนไขดังกล่าวน่าจะเป็นสาเหตุให้ SoftBank เตรียมเปลี่ยนอุปกรณ์โครงข่ายจาก Huawei เป็น Ericsson และ Nokia แทน เช่นเดียวกับ Deutsche Telekom ที่ออกมายอมรับในทำนองเดียวกัน

    [​IMG]

    อย่างไรก็ตามบุคคลที่ให้ข้อมูลกับ Reuters ระบุว่าการเจรจาระหว่าง Deutsche Telekom, SoftBank และรัฐบาลสหรัฐยังไม่สิ้นสุด ขณะเดียวกันดีลนี้ก็เตรียมจะเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการด้านการลงทุนของต่างชาติในสหรัฐ (Committee on Foreign Investment in the United State - CFIUS) ในช่วงต้นสัปดาห์หน้านี้ด้วย

    ทั้งนี้ Deutsche Telekom เป็นลูกค้ารายใหญ่ของ Huawei ในยุโรป เช่นเดียวกับ SoftBank เป็นในญี่ปุ่น

    ที่มา - Reuters

    Topics: T-MobileSprintDeutsche TelekomSoftBankUSAHuawei
     

แบ่งปันหน้านี้