JD.com ร่วมกับอินเทล เปิดแล็บเน้นพัฒนาเทคโนโลยี smart retail

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 10 ธันวาคม 2018.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    JD.com เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซในจีนประกาศร่วมมือกับอินเทล เตรียมตั้งแล็บวิจัยโดยเน้นที่การพัฒนาเทคโนโลยี smart retail โดยจะนำ IoT เข้ามาใช้เพื่อการค้าปลีก

    แล็บร่วม JD.com และอินเทลนี้จะเน้นพัฒนาเครื่องขายสินค้าอัตโนมัติ, โซลูชั่นด้านสื่อและการโฆษณา กับเทคโนโลยีที่จะใช้ในร้านค้า อย่างเช่น ชั้นวางของและป้ายราคาอัจฉริยะ, โซลูชั่นการเช็คเอาท์ เป็นต้น ซึ่งอินเทลจะเป็นผู้ช่วยในด้านเทคโนโลยีการคำนวณ ส่วน JD.com จะเน้นเรื่องการวิเคราะห์ข้อมูล

    แล็บใหม่นี้จะเป็นการเติมเต็มเป้าหมายของ JD.com ที่ต้องการเป็น Retail as a Service ให้มากขึ้น ซึ่งจะเป็นการแชร์เทคโนโลยีกับผู้ค้าปลีกรายอื่น ๆ รวมถึงในอุตสาหกรรมเพื่อเป็นการเติมเต็มการติดต่อธุรกิจการค้าด้วย ซึ่ง JD.com มีเป้าหมายจะช่วยการดำเนินงานของผู้ค้ารายย่อย และผลที่ได้คือลูกค้าจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งความสะดวกสบายที่จะซื้อที่ไหนหรือเมื่อไรก็ได้

    ที่มา - JD.com

    [​IMG]
    ภาพจาก Shutterstock

    Topics: JD.comIntelRetailE-commerce
     

แบ่งปันหน้านี้