Tim Cook เรียกร้องให้ Bloomberg ถอนข่าวชิปดักจับข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์ ย้ำว่าไม่เป็นความจริง

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 20 ตุลาคม 2018.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    Tim Cook ซีอีโอแอปเปิล ให้สัมภาษณ์กับ BuzzFeed News โดยพูดถึงประเด็นที่สำนักข่าว Bloomberg ระบุว่าแอปเปิลได้รายงานในทางลับ เรื่องการพบชิปที่ฝังบนเมนบอร์ดดักจับและแอบส่งข้อมูลออก ซึ่งก่อนหน้านี้แอปเปิลก็ได้ออกมาปฏิเสธไปแล้ว โดยย้ำว่า Bloomberg ควรทำสิ่งที่ถูกต้อง และถอนเนื้อหาข่าวนี้เสีย

    Cook บอกว่าเขาได้คุยกับ Bloomberg ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ และได้อธิบายไปชัดเจนแล้วว่าเรื่องนี้ไม่เคยเกิดขึ้น ตอบไปทุกคำถามที่ Bloomberg ถามมา สอบสวนภายในก็ไม่พบเรื่องราวดังที่มีการรายงานออกมา

    ด้าน Bloomberg ยังคงยืนยันข่าวดังกล่าว โดยบอกว่าทีมข่าวได้สอบสวนเนื้อหานี้มานานกว่า 1 ปี สัมภาษณ์บุคคลมากกว่า 100 ครั้ง ซึ่งมีแหล่งข่าว 17 คน ที่ยืนยันว่ามีฮาร์ดแวร์สปายนี้จริง จึงยืนยันในรายงานนี้และมั่นใจในแหล่งข้อมูล

    ที่มา: Apple Insider

    [​IMG]

    Topics: Tim CookAppleBloomberg
     

แบ่งปันหน้านี้