สิงคโปร์เริ่มสร้างแพลตฟอร์มตู้ล็อกเกอร์กลาง บริษัทตู้ล็อกเกอร์เข้าร่วมแล้ว 2 บริษัท

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 21 พฤษภาคม 2018.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    Infocomm Media Development Authority (IMDA) ประกาศแพลตฟอร์มกลางสำหรับการใช้งานตู้ล็อกเกอร์ส่งสินค้า หลังจากประกาศแผนมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว โดยตอนนี้แพลตฟอร์มยังไม่ได้เปิดใช้งาน แต่ IMDA เริ่มมอบใบอนุญาตประเภทต่างๆ ให้กับผู้ประกอบการแล้ว

    ใบอนุญาตสร้างแพลตฟอร์มมอบให้กับบริษัท ParcelPost ที่จะเป็นผู้สร้างและให้บริการตัวแพลตฟอร์มสำหรับบริษัทขนส่งต่างๆ จะเข้ามาเชื่อมต่อ เพื่อตรวจสถานะและเข้าใช้งานตู้ล็อกเกอร์ ขณะที่บริษัทตู้ล็อกเกอร์ที่ได้รับใบอนุญาตให้บริการในแพลตฟอร์มได้แล้ว มีสองบริษัท คือ BluPort (49 ตู้) และ SingPost (153 ตู้)

    บริษัทอื่นยังไม่ได้รับใบรับรองมาให้บริการในแพลตฟอร์ม แต่บริษัทตู้ล็อกเกอร์ Parcel Santa ที่มีตู้ล็อกเกอร์ตามคอนโดถึง 100 จุด และ Singapore Press Holdings (SPH) บริษัทหนังสือพิมพ์ที่มีธุรกิจขนส่งสินค้า ก็ประกาศตัวแล้วว่าจะเข้าร่วมแพลตฟอร์มนี้ โดย SPH ยังมีร้านสะดวกซื้อ Buzz Convenience Store อีก 59 สาขาที่สามารถเข้าร่วมแพลตฟอร์มได้เช่นกัน

    หากรวมทั้งสามบริษัทที่ประกาศตัวแล้ว แพลตฟอร์มนี้จะมีตู้ถึง 300 ตู้ทั่วเกาะสิงคโปร์ ครึ่งทางของเป้าหมาย 760 ตู้

    ที่มา - OpenGovAsia, SPH

    [​IMG]

    ภาพ Amazon Locker โดย Adam Matan

    Topics: SingaporeLogistics
     

แบ่งปันหน้านี้