Instagram ประกาศปรับหน้า Feed อีกครั้ง เพิ่มการแสดงโพสต์ล่าสุดตามลำดับเวลา

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 23 มีนาคม 2018.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    Instagram ประกาศปรับปรุง Feed จากที่ก่อนหน้านี้เปลี่ยนมาใช้อัลกอริทึม ไม่ได้เรียงลำดับตามเวลา โดย Instagram ไม่ได้เปลี่ยนกลับไปเรียงตามลำดับเวลา แต่จะทดลองเพิ่มปุ่ม New Posts เมื่อผู้ใช้กดปุ่มนี้ก็จะเรียกเนื้อหาล่าสุดขึ้นมาแสดงบน Feed แต่ถ้าไม่ได้กด Feed ก็จะแสดงเนื้อหาตามอัลกอริทึม

    ปัญหาที่ Instagram บอกว่าทำให้ต้องปรับปรุง เกิดจากตัว Feed มีการรีเฟรชอัตโนมัติ ทำให้เนื้อหาถูกแสดงใหม่ แล้วก็ไม่เรียงตามเวลา จึงทำให้การใช้งานมีความสับสนอยู่ โดย Instagram เลือกปิดการรีเฟรชอัตโนมัตินี้ไปด้วยเลย

    Instagram บอกว่าการปรับ Feed ไปในแนวทางนี้ ทำให้ผู้ใช้ได้เห็นโพสต์ล่าสุดไปพร้อมกับโพสต์ที่ไม่ควรพลาด ซึ่งทำให้ประสบการณ์ใช้งานดียิ่งขึ้น

    ปุ่ม New Posts ยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ และจะมีการทดสอบเพื่อปรับปรุง Feed เพิ่มเติมอีกในไม่กี่เดือนข้างหน้า

    ที่มา: Instagram

    [​IMG]

    Topics: Instagram
     

แบ่งปันหน้านี้