Craig Federighi ตอบคำถามเรื่อง Face ID ถ้ามีคนขโมยแล้วหันจอใส่หน้าเพื่อปลดล็อก จะทำได้หรือไม่

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 15 กันยายน 2017.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    คำถามเรื่องระบบปลดล็อกด้วยใบหน้าใน iPhone X ที่ชื่อ Face ID ดูจะยังมีออกมาต่อเนื่อง ล่าสุด Keith Krimbel นักพัฒนาได้อีเมลสอบถาม Craig Federighi หัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์ของแอปเปิล และเขาได้นำอีเมลคำถามและคำตอบมาโพสต์ลง Twitter มีรายละเอียดดังนี้

    คำถามแรกนั้นมาจากที่แอปเปิลบอกว่า Face ID ทำงานได้ แม้เราสวมหมวก, ผ้าพันคอ, ใส่แว่นตา, แต่งหน้า แต่เมื่อถามถึงแว่นตากันแดด Craig บอกว่า ใช้งานได้เป็นส่วนมาก แต่ไม่ทั้งหมด โดยการทำงานนั้นจะใช้อินฟาเรดในการตรวจสอบดวงตา

    ส่วนอีกคำถามนั้น เป็นสถานการณ์ว่าหากมีคนขโมย iPhone X แล้วใช้วิธีหันหน้าใส่เราเพื่อปลดล็อกแล้ววิ่ง จะทำได้หรือไม่ Craig ตอบว่า เรื่องนี้ป้องกันได้ 2 กรณีนี้ นั่นคือ Face ID จะทำงานได้เราต้องจ้องจอกลับด้วย หากไม่จ้องก็ไม่ทำงาน หรืออีกทางคือให้กดปุ่มด้านข้าง 2 ปุ่ม เพื่อปิดการทำงานของ Face ID

    Craig ยังบอกด้วยว่าเขาใช้ iPhone X มาหลายเดือนแล้ว และไม่เคยเจอปัญหาใด จึงมีอาการตกใจเมื่ออยู่บนเวทีและพบว่ามันไม่ทำงานตามปกติ

    ที่มา: MacRumors

    [​IMG]


    E-mailed #CraigFederighi about #FaceID and actually got a response! pic.twitter.com/3Ytt1k6WvK

    — Keith Krimbel (@KeithKrimbel) September 14, 2017
    Topics: iPhone XSecurityFace IDAppleCraig Federighi
     

แบ่งปันหน้านี้