โซนีเปลี่ยนขยะเป็น Big Data เตรียมขายข้อมูลวิเคราะห์จากภาพใบเสร็จสินค้า

หัวข้อกระทู้ ใน 'เทคโนโลยี' เริ่มโพสต์โดย iPokz, 26 กรกฎาคม 2017.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    โซนีเตรียมเปิดบริการใหม่ในเดือนสิงหาคมนี้ จากการนำขยะอย่างภาพใบเสร็จจำนวนมากมาประมวลผลและวิเคราะห์ ก่อนจะนำข้อมูลที่วิเคราะห์แล้วขายให้กับกลุ่มอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องและบริษัทวิจัย

    ผลิตภัณฑ์และสินค้าที่โซนีคาดว่าจะดึงมาจากรายการบนใบเสร็จมีไม่ต่ำกว่า 4 แสนรายการทั้งของสด ของแห้ง ผลิตภัณฑ์นม หรือแม้แต่อาหารสำเร็จรูปจากร้านค้า ขณะที่การตรวจจับรูปแบบของใบเสร็จก็รองรับใบเสร็จจากร้านค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตแล้วไม่ต่ำกว่า 200 ราย ซึ่งทางโซนีเองก้เล็งจะขยายจำนวนของร้านค้าและรายการสินค้าให้เพิ่มขึ้น รวมถึงมีแผนจะเชื่อมระบบกับบริการจ่ายเงินออนไลน์ FeliCa ในเครือของโซนีเองด้วย เพื่อการเก็บข้อมูลจากใบเสร็จที่ง่ายขึ้น

    ส่วนข้อมูลภาพใบเสร็จ โซนีก็เล็งว่าจะดึงมาจากแอพจัดการบัญชีต่างๆ และบริษัทวิจัย ขณะที่เคสต์ตัวอย่างของข้อมูลหลังการวิเคราะห์ก็เช่น รสชาดขนมใหม่ที่ได้รับความนิยมในพื้นที่หนึ่งๆ

    ที่มา - Asian Nikkei Review

    [​IMG]
    ภาพจาก Pixabay

    Topics: SonyBig DataJapan
     

แบ่งปันหน้านี้