Cisco เตรียมเข้าซื้อ MindMeld สตาร์ทอัพด้าน AI นำเทคโนโลยีมาพัฒนา Cisco Spark

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, May 12, 2017.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    Cisco ประกาศเตรียมเข้าซื้อ MindMeld สตาร์ทอัพด้าน AI ด้วยมูลค่ากว่า 125 ล้านดอลลาร์

    MindMeld นั้นมีผลงานด้านการสร้างอินเตอร์เฟสที่เกี่ยวกับการสนทนาโดยใช้ AI ซึ่งเทคดนโลยีและสิทธิบัตรของบริษัทนี้จะเน้นไปทางด้าน AI และ deep learning ซึ่งจะช่วยทำการปรับปรุง Cisco Spark และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Cisco ได้

    ปัจจุบัน MindMeld ยังมีแพลตฟอร์มสำหรับการสร้างพอทและผู้ช่วยส่วนตัวด้วยเสียง รวมถึงยังมี API ที่ปัจจุบันใช้โดยบริษัทกว่า 1,200 แห่งทั่วโลก โดยลูกค้าและนักลงทุนของบริษัทก็มี Google, Samsung, Intel, Telefonica, Liberty Global, IDG, USAA, Uniqlo, Spotify และ In-Q-Tel โครงการกองทุนของ CIA

    Cisco Spark นั้นเป็นแอพคุยงานของ Cisco ซึ่งมีคู่แข่งสำคัญคือ Slack ไปจนถึง Microsoft Temas, Google Hangouts โดยการเข้าซื้อบริษัท MindMeld ของ Cisco ครั้งนี้จะมีมูลค่ากว่า 125 ล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะปิดดีลได้ในไตรมาสที่สี่ของปีนี้

    ที่มา - VentureBeat

    Topics: CiscoArtificial IntelligenceAcquisition
     

Share This Page