หลุดภาพบ่งชี้ว่า Xiaomi เตรียมเปิดตัวหุ่นยนต์เครื่องดูดฝุ่นภายในบ้านเร็วๆ นี้

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Aug 30, 2016.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    มีภาพถ่ายส่วนหนึ่งที่หลุดมาชี้ให้เห็นว่า Xiaomi แบรนด์ดังจากจีนกำลังซุ่มทำหุ่นยนต์เครื่องดูดฝุ่นและพร้อมสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในอีกไม่นานนี้แล้ว ซึ่งอาจเร็วถึงขนาดเปิดตัวกันในสัปดาห์นี้

    ภาพที่หลุดมา 2 ภาพแรกนั้น เป็นภาพกล่องกระดาษคราฟท์วางเรียงกันอยู่ 3-4 กล่องโดยกล่องหนึ่งเห็นสัญลักษณ์แบรนด์ของ Xiaomi อย่างชัดเจน ส่วนอีกกล่องที่หันด้นหลังออกมาก็เผยภาพอุปกรณ์ที่หน้าตาก้ำกึ่งว่าจะเป็นหม้อปรุงอาหารแบบใช้ไฟฟ้า หรือไม่ก็หุ่นยนต์เครื่องดูดฝุ่น

    [​IMG]

    หากแต่ภาพที่ 3 ที่หลุดออกมานั้นทำให้แน่ใจได้เลยว่านี้ไม่ใช้เครื่องใช้สำหรับปรุงอาหาร เพราะภาพสุดท้ายนี้เป็นภาพหน้าจอของแอพที่ถ่ายสกรีนช็อตมา โดยส่วนบนของหน้าจอแอพแสดงให้เห็นแผนผังและเส้นลากขดไปมาในแผนผังนั้น ซึ่งชวนให้นึกถึงแผนผังภายในบ้านและเส้นบอกแนวการเคลื่อนที่ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่สำคัญคือบริเวณด้านล่างของหน้าจอแอพ มีตัวเลขบอกค่าสถานะอยู่ 3 อย่าง ซึ่งจากการแปลข้อความภาษาจีนที่กำกับตัวเลขเหล่านั้นเอาไว้ มีทั้ง "กลับไปหาที่ชาร์จ" ซึ่งหมายถึงระยะทางที่ห่างจากเครื่องชาร์จ, "ทำความสะอาดไปแล้ว" ซึ่งหมายถึงตัวเลขบอกเปอร์เซ็นต์ความคืบหน้าในการทำความสะอาดพื้นที่ทั้งหมด และ "พลังงาน" ซึ่งจะบอกว่ามีพลังงานแบตเตอรี่เหลืออยู่มากน้อยเพียงใด

    [​IMG]

    แหล่งข่าวผู้อ้างตัวเป็นคนวงในใกล้ชิดกับ Xiaomi อ้างว่าแบรนด์ดังจากจีนรายนี้กำลังทำหุ่นยนต์เครื่องดูดฝุ่นอยู่จริง โดยบบอกว่าตัวหุ่นยนต์หุ่นยนต์จะใช้ระบบนำทางด้วยเลเซอร์ ซึ่งผู้ที่รับงานประกอบเครื่องดูดฝุ่นให้ Xiaomi ก็คือ Foxconn ซึ่งคาดว่าอาจมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ภายในสัปดาห์นี้ โดยราคาขายจะอยู่ที่ประมาณตัวละ 3000 หยวน

    ที่มา - Digital Trends, Android Headlines

    Topics: XiaomiVacuum CleanerLeaked
     

Share This Page