อาการหนัก BlackBerry รายได้ลดลงกว่า 39% ในไตรมาสล่าสุดที่ผ่านมา

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Jun 24, 2016.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    อาจจะไม่ใช่ข่าวดีนักสำหรับ BlackBerry ที่เมื่อวานนี้ได้ประกาศตัวเลขผลประกอบการไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2017 ออกมา แต่รายได้หายไปกว่า 39% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว

    BlackBerry ระบุว่าในไตรมาสล่าสุดที่ผ่านมา รายได้ (revenue) ของบริษัทอยู่ที่ 424 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ลดลงกว่า 39% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้วที่ 658 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีการประเมินตัดทรัพย์สินด้อยค่ารวมถึงค่าความนิยม (goodwill) มากถึง 561 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ตัวเลขทางบัญชีของบริษัท ขาดทุนถึง 670 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเทียบกับกำไร 68 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

    อนึ่ง เมื่อวันพุธที่ผ่านมา คณะกรรมการบริษัทได้เลือก John Chen ให้ดำรงตำแหน่งในฐานะประธานบาร์ดบริษัทต่ออีกหนึ่งปี โดยเขายังคงยืนยันแผนที่จะเปิดตัวโทรศัพท์จับตลาดกลางสองเครื่องภายในปีนี้

    ที่มา - Computerworld, CrackBerry

    Topics: BlackBerry
     

Share This Page