แปรงสีฟันอัจฉริยะ ชนะรายการเรียลลิตี้โชว์ที่จัดโดย Intel

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, May 25, 2016.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    รายการ America's Greatest Makers เรียลลิตี้โชว์ของ Intel รายการจัดการแข่งขันทีมผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ มีแข่งทั้งหมด 24 ทีม ล่าสุดได้ทีมชนะเลิศแล้ว คือ Grush ทีมสร้างแปรงสีฟันอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกับเกมในสมาร์ทโฟนได้ด้วย เพื่อให้เด็กๆ สนุกกับการแปรงฟันมากกว่าที่เคย

    แปรงสีฟันอัจฉริยะนี้มีเซนเซอร์เป็นส่วนประกอบภายใน บอกให้เด็กๆ รู้ว่าบริเวณไหนในช่องปากที่แปรงสีฟันยังเข้าไม่ถึง แปรงสีฟันจะส่งข้อมูลไปยังแอพพลิเคชั่นเกมบนมือถือ ซึ่งไม่มีทางชนะจนกว่าแปรงสีฟันจะเข้าถึงทุกซอกมุมของช่องปาก

    ทีม Grush มี 3 คนคือ Anubha Sacheti, Ethan Schur เป็นทันตแพทย์เด็ก และ Yongjing Wang เป็นนักประดิษฐ์ ทีมที่ชนะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญฯ และทั้งสามอาจได้ขึ้นพูด keynote ในงาน CES ร่วมกับ CEO Intel (Brian Krzanich) ก็เป็นได้

    [​IMG]
    ภาพจากรายการ America's Greatest Makers

    ที่มา - Engadget

    Topics: IntelMaker Movement
     

Share This Page