Mandrill เตรียมรวมตัวเข้ากับ MailChimp แล้ว

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Mar 8, 2016.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    [​IMG]
    ผมได้รับอีเมล์แจ้งจาก Mandrill เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ว่า Mandrill ระบบส่งอีเมล์แจ้งเตือน (transactional email) กำลังจะไปรวมตัวเข้ากับ MailChimp แล้ว โดย Mandrill เองจะกลายเป็นส่วนเสริมสำหรับลูกค้า MailChimp แบบรายเดือนที่ใช้โดเมนที่ได้รับการยืนยันแล้วเท่านั้นครับ

    สำหรับผู้ใช้ปัจจุบันของ Mandrill นะครับ

    • ยืนยันความเป็นเจ้าของโดเมนกับ Mandrill
    • เพิ่ม SPF กับ DKIM สำหรับโดเมนที่จะใช้
    • ให้สมัคร MailChimp แบบรายเดือน
    • เชื่อมระบบ Mandrill กับ MailChimp
      ทั้งหมดนี้ ให้ทำภายในวันที่ 27 เม.ย. นี้ครับ โดเมนที่ไม่ได้รับการยืนยันหรือโดเมนที่ไม่มี SPF กับ DKIM ซึ่งรวมถึงโดเมนสาธารณะพวก gmail.com หรือ yahoo.com ด้วย จะไม่สามารถใช้งานได้นะครับ

    แต่ถ้าไม่ต้องการสมัคร MailChimp แบบรายเดือน ก็มีบริการฟรีอยู่ครับ สามารถไปใช้ SparkPost ได้ครับ ส่งอีเมล์ได้ฟรี 100,000 อีเมล์ต่อเดือน

    สำหรับคนที่กำลังจะสมัครใช้ Mandrill ตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค. นี้ ผู้ใช้ใหม่จะต้องเปิดใช้งานผ่าน MailChimp เท่านั้นครับ

    ที่มา - อีเมล์จาก Mandrill, MailChimp blog

    E-mail, MailChimp, Mandrill, Marketing
     

Share This Page