บริษัทของเนเธอร์แลนด์ ประกาศเปิดตัวโรงภาพยนตร์ Virtual Reality เป็นครั้งแรกของโลก

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Mar 6, 2016.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    เว็บไซต์ข่าวไอที Venture Beat รายงานว่าบริษัท Samhound ของเนเธอร์แลนด์ เปิดตัวโรงภาพยนตร์ที่ใช้ Virtual Reality เป็นแห่งแรกของโลกอย่างเป็นทางการ ที่นครอัมสเตอร์ดัม หลังจากที่ทดสอบแนวคิดด้วยการเปิดโรงภาพยนตร์ชั่วคราวตามเมืองต่างๆ ทั่วยุโรป เมื่อปีที่ผ่านมา

    โรงภาพยนตร์ดังกล่าวใช้ Samsung Gear VR เป็นตัวแสดงบนหน้าจอ และผู้ชมภาพยนตร์ก็จะได้ใส่หูฟังระหว่างชมภาพยนตร์ แน่นอนว่าประสบการณ์ที่ผู้ชมได้รับจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งถือว่าแตกต่างออกไปจากโรงภาพยนตร์แบบเดิมที่ทุกคนจะมีประสบการณ์เดียวกัน และถือเป็นประสบการณ์ทางสังคมร่วมกัน

    โรงภาพยนตร์ดังกล่าวจะเปิดเฉพาะวันพุธถึงวันอาทิตย์ จุได้ครั้งละ 400 คน ราคาตั๋วอยู่ที่คนละ 12.50 ยูโร (ประมาณ 480 บาท) ต่อครั้ง ส่วนใครที่ไม่แน่ใจว่าแนวคิดนี้ใช้ได้ไหม ทางโรงภาพยนตร์มีแพกเก็จพิเศษความยาว 35 นาที ที่จะทำให้ผู้ชมเข้าใจแนวคิดของการใช้ Virtual Reality ด้วย ใครสนใจก็สามารถจองตั๋วไปชมกันได้ที่นครอัมสเตอร์ดัมครับ

    ที่มา - Venture Beat



    [​IMG]

    Virtual Reality, Entertainment, Oculus, Samsung
     

Share This Page