ไมโครซอฟท์หยุดพัฒนา Project Astoria แล้ว ส่วนตัวที่เหลือยังคงเดินหน้าต่อไป

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Feb 26, 2016.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    หลังจากที่มีข่าวไม่สู้ดี (1, 2) มาตลอด เกี่ยวกับ Project Astoria เครื่องมือในการช่วยพอร์ตแอพจากแพลตฟอร์มอื่นมายัง Windows 10

    ล่าสุด ไมโครซอฟท์ประกาศผ่านบล็อกของตัวเองว่าได้ยุติการพัฒนา Project Astoria แล้ว โดยให้เหตุผลว่า การมีเครื่องมือทั้งสำหรับ iOS และ Android ทำให้เกิดความสับสน และด้วยการรับฟังเสียงตอบรับมาพิจารณา จึงคิดว่าควรจะมุ่งเน้นไปที่ Project Islandwood เท่านั้น และเชื่อว่า การเข้าซื้อ Xamarin จะเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญสำหรับโครงการ Universal Windows Platform Bridges นี้

    ด้านโครงการอื่นๆ มีการอัพเดต ดังนี้

    • Project Westminster เครื่องมือในการนำเว็บแอพมาสู่ Windows Store ได้มีบริการของ Yahoo และ Shazam นำไปใช้แล้ว
    • Project Centennial เครื่องมือสำหรับการแปลงโปรแกรมแบบ Win32 ได้ปล่อยให้กลุ่มนักพัฒนาบางส่วนแล้ว และจะขยายไปสู่นักพัฒนาอื่นๆ มากขึ้นในอนาคต
    • Project Islandwood เครื่องมือการพอร์ตแอพจาก iOS มา Windows ได้เปิดเป็น open source และมีการนำขึ้น GitHub แล้ว ซึ่งเมื่อสัปดาห์ก่อนก็ได้ปล่อยตัวคอมไพล์สำหรับหน่วยประมวลผลแบบ ARM32 รุ่นพรีวิวแล้ว พร้อมสัญญาว่าจะขยายการรองับ API ให้มากขึ้น

    พร้อมกันนี้ทางไมโครซอฟท์ก็ได้ขอให้ติดตามการประกาศเพิ่มเติม ในงาน BUILD 2016 ที่จะถึงนี้

    ที่มา - Building Apps for Windows Blog

    Windows 10, Microsoft, Development, Android, iOS, .NET, Xamarin
     
  2. meiy

    meiy Active Member

    รอดู
     

Share This Page