แพลตฟอร์มบล็อก Ghost ประกาศย้ายมูลนิธิไปสิงคโปร์หลังเจอระบบภาษีในยุโรป

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Feb 16, 2016.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    Ghost แพลตฟอร์มบล็อกที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมากในช่วงหลัง ประกาศย้ายตัวองค์กร Ghost Foundation จากสหราชอาณาจักรไปยังสิงคโปร์ จากกฎหมาย VATMOSS ของสหภาพยุโรปที่เปลี่ยนระบบการคิดภาษี VAT ของสินค้าดิจิตอลจากเดิมคิดตามประเทศผู้ขาย เป็นการคิดตามประเทศผู้ซื้อซึ่งทำให้ระบบภาษีซับซ้อนขึ้นมาก และทาง Ghost ต้องเขียนระบบออกใบเสร็จใหม่ไปแล้วสองครั้ง

    นอกจากระบบภาษี VATMOSS แล้ว ทาง Ghost ระบุว่าสรรพากรของสหราชอาณาจักรเป็นองค์กรที่ไร้ประสิทธิภาพที่สุดองค์กรหนึ่งของโลก มีการเรียกเก็บภาษีผิดพลาดจาก Ghost แล้วหลายครั้ง และบ่อยครั้งที่ิติดต่อกลับก็มักจะติดต่อไม่ได้

    ทาง Ghost เริ่มค้นหาประเทศที่จะย้ายองค์กรไป โดยต้องรองรับ Stripe สำหรับการจ่ายเงิน, ต้องอยู่นอกสหภาพยุโรป, จดทะเบียนโดยไม่ต้องถือสัญชาติได้, ระบบบัญชีไม่ยุ่งยาก, และรองรับโครงสร้างบริษัทจำกัดและองค์กรไม่หวังกำไร ทำให้สิงคโปร์กลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ผลกระทบต่อลูกค้าที่ซื้อ Ghost Pro ในการย้ายครั้งนี้คือทาง Ghost จะหยุดเก็บภาษี VAT ระหว่าง 17-27%

    ผู้ร่วมก่อตั้ง Ghost คือ John O'Nolan อยู่ในไทย และ Hannah Wolfe อยู่ในสหราชอาณาจักร

    ที่มา - Ghost

    [​IMG]

    Ghost, Tax, Singapore
     

Share This Page