ไมโครซอฟท์เผยเบื้องหลังฟีเจอร์ Continuum บน Windows 10

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Dec 7, 2015.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    นิตยสาร TIME ได้สัมภาษณ์กับพนักงานไมโครซอฟท์เกี่ยวกับ Continuum for phones (สมาร์ทโฟนต่อเมาส์-คีย์บอร์ด-จอภาพ กลายเป็นพีซี) และได้ข้อมูลน่าสนใจ ดังนี้

    • ไอเดีย Continuum เกิดขึ้นเมื่อสามปีก่อน โครงการนี้รู้จักกันในฐานะ "Wizard and Tin Man" (The Wizard of Oz) โดยสมาร์ทโฟนเป็น wizard นำความฉลาดไปสู่หน้าจอที่ไม่มีความอัจฉริยะ
    • ในตอนแรกหลายคนในไมโครซอฟท์ไม่เชื่อแนวคิด Continuum แต่ท้ายสุด Continuum ถูกนำเสนอให้ผู้บริหารระดับสูงรวมถึง Terry Myerson ผู้บริหารที่คุมทั้งแผนกระบบปฏิบัติการและอุปกรณ์ และเขาไฟเขียวโครงการนี้
    • ชื่อ Continuum เพิ่งได้มาปีนี้
    • Continuum ได้รับการตอบรับในทางบวกจากนักทดสอบและคู่ค้า อาทิ เดิมที่เอเซอร์จะทำ Jade Primo รัน Android ก่อนเวอร์ชันรัน Windows 10 Mobile แต่ท้ายสุดเอเซอร์ก็ทำ Jade Primo รัน Windows 10 Mobile
    • ไมโครซอฟท์มีแผนเพิ่มความสามารถ Continuum ให้เหมือนการใช้งานบนเดสก์ท็อปคอมพิวเตอร์มากขึ้น อาทิ การปักหมุดไอคอนและแอพลงทาสก์บาร์ และอาจผลัก Continuum ลงมือถือระดับล่างเมื่อตลาดเห็นประโยชน์ของ Continuum

    ที่มา: TIME ผ่าน WMPoweruser

    ภาพแนวคิดดั้งเดิมของ Continuum for phones

    Windows 10, Microsoft, Windows 10 Mobile, Acer
     

Share This Page