ซัมซุงชี้แจงผลประกอบการไตรมาสที่ดีขึ้น มาจากธุรกิจชิปและชิ้นส่วนหน้าจอ ไม่ใช่มือถือ

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Oct 29, 2015.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    ซัมซุงรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 จากที่เมื่อต้นเดือนบริษัทออกมาให้ตัวเลขคาดการณ์เบื้องต้นว่าจะออกมาดี โดยมีรายได้รวม 51.68 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้น 8.9% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว มีกำไรจากการดำเนินงาน 7.39 ล้านล้านวอน เพิ่มขึ้นถึง 82% และกำไรสุทธิอยู่ที่ 5.46 ล้านล้านวอน

    ซัมซุงแจกแจงรายละเอียดของรายได้ที่เพิ่มขึ้นว่าส่วนใหญ่มากจาก ธุรกิจ semiconductor และชิ้นส่วนหน้าจอ ตลอดจนการได้กำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนถึง 5 แสนล้านวอนเนื่องจากเงินวอนอ่อนค่า

    ในส่วนของธุรกิจโทรศัพท์มือถือ ซัมซุงระบุว่ารายได้และกำไรในภาพรวมใกล้เคียงกับไตรมาสก่อนหน้านี้ ซึ่งแม้ Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 Edge+ จะมียอดขายที่ดี แต่ซัมซุงก็ได้รับผลกระทบรายได้จากการลดราคา Galaxy S6 กับ Galaxy S6 Edge ด้วย

    ที่มา: ซัมซุง

    Samsung, Financial Report
     

Share This Page