Kangoroo พีซีตัวจิ๋วราคา 99 เหรียญรัน Windows 10 ตัวเต็มได้

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Oct 27, 2015.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    [​IMG]
    InFocus ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สัญชาติอเมริกันประกาศเปิดตัว Kangaroo เครื่องพีซีตัวจิ๋วที่สามารถรัน Windows 10 ตัวเต็มได้ในขนาดตัวเครื่องเล็กระดับแบตเตอรี่สำรอง และราคาถูกสุดๆ เพียง 99 เหรียญเท่านั้น

    ตัว Kangaroo เป็นกล่องขนาดจิ๋วที่ภายในใช้ซีพี Atom X5-Z8500 ควอดคอร์ความถี่ 1.44 GHz หน่วยความจำภายใน 32GB (ใช้ได้จริง 18GB) แรม 2GB มี Wi-Fi ในตัว รองรับ Windows Hello ด้วยที่สแกนลายนิ้วมือ และยังมีแบตเตอรี่ในตัวสำหรับใช้งานแบบเบาๆ ได้อีก 4 ชั่วโมงด้วยกัน โดยการใช้งาน Kangaroo สามารถทำได้ง่ายๆ เหมือนกับเดสก์ท็อปทั่วไปด้วยการต่อเข้ากับหน้าจอ เสียบเมาส์ และคีย์บอร์ดก็เป็นอันพร้อมใช้ ส่วนการต่อ Kangaroo เข้ากับหน้าจอเพื่อเริ่มใช้งานนั้น ต้องใช้อุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า Kangaroo Dock ซึ่งเพิ่มพอร์ต HDMI, USB อีกสองพอร์ต และพอร์ตชาร์จเข้ามา ในอนาคตจะมี dock แบบอื่นๆ ออกมาเพิ่มอีก

    [​IMG]

    InFocus วางแผนจะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมเพื่อสร้างชุมชนผู้ใช้ mobile desktop ผ่าน Kangaroo ให้มากขึ้นอีกในอนาคต ตั้งแต่ dock รูปแบบอื่นๆ หน้าจอที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ และเพิ่มพื้นที่ความจำได้อีก ตอนนี้ Kangaroo เริ่มขายแล้วผ่านหน้าร้านออนไลน์ และจะไปขายใน Microsoft Store ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้

    ที่มา - VentureBeat

    [​IMG]

    [​IMG]

    พอร์ต และที่สแกนลายนิ้วมือ

    [​IMG]

    ตัวอย่างใช้งานจริง

    micropc, windows 10
     

Share This Page