เลื่อนแล้วเลื่อนอีก! Comcept ไม่พร้อมปล่อยเดโมเกม Mighty No. 9 เพราะต้องแก้ให้ไร้ DRM

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Sep 18, 2015.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    เรียกได้ว่าเลื่อนซ้ำซ้อนสำหรับ Mighty No. 9 เกมสานต่อเจนตนารมณ์ของซีรีส์ Rockman ที่ระดมทุนสำเร็จมาตั้งแต่ปี 2013 แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่สามารถส่งเกมให้กับผู้ร่วมระดมทุนได้ จนต้องเลื่อนไปเป็นปีหน้าตามประกาศล่าสุด พร้อมกับสัญญาว่าจะปล่อยเกมเดโมตัวพิเศษมาให้วันวางขายเดิม 15 กันยายน

    แต่ดูเหมือนความขลังของ Comcept จะยังไม่เสื่อมคลาย แม้ว่าทีมงานจะประกาศว่าตัวเดโมพัฒนาเสร็จเรียบร้อย พร้อมส่งให้กับผู้ร่วมระดมทุนแล้ว แต่ก็เกิดปัญหาเสียก่อน เนื่องจากทีมงานต้องการให้ตัวเกมเดโมเล่นได้โดยไม่มีการจำกัดเวลา และไม่ติด DRM จึงต้องเลื่อนการปล่อยออกไปอีกเล็กน้อย แต่ยังไม่ประกาศวันปล่อยเดโมออกมาอยู่ดี

    หลังจากประกาศนี้ออกมา เหล่าเกมเมอร์ผู้ร่วมระดมทุนต่างก็ออกมาแสดงความไม่พอใจอย่างมากในหน้าความเห็นของอัพเดตดังกล่าว ที่ผ่านมาเกือบสองปี แต่ยังไม่มีตัวเกมจริงๆ ออกมาให้เล่น ยกเว้นผู้ที่ลงเงินมากกว่า 80 เหรียญ ซึ่งได้ลองเล่นเกมตัวเบต้าไปไม่กลางปี 2014 บางความเห็นถึงกับบอกว่าเกมของ Comcept คงไม่อาจระดมทุนสำเร็จได้อีกแล้วต่อจากนี้ เมื่อไม่นานมานี้เอง RedAsh ที่จะสานต่อ Rockman Dash ก็ระดมทุนไม่สำเร็จไปก่อนแล้ว

    ที่มา - Kickstarter

    Comcept. Games, Kickstarter
     

Share This Page