Timelapse บน Google Earth ใช้งานบนมือถือได้แล้ว ดูความเปลี่ยนแปลงของพื้นที่ได้ย้อนหลัง 35 ปี

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Apr 25, 2019.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    Google Earth Timelapse แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้ผู้ใช้เห็นภาพถ่ายความเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิประเทศบนโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพิ่มการแสดงภาพความเปลี่ยนแปลงเป็น 35 ปี พ.ศ. 2527 – 2561 และสามารถใช้ได้ในทุกอุปกรณ์จากเดิมที่สามารถเล่นฟีเจอร์นี้ได้แค่บนเว็บไซต์ ล่าสุดสามารถเล่นบนแอพพลิเคชั่นมือถือได้แล้ว นอกจากนี้ Chrome และ Firefox ก็สามารถรองรับการเล่นวิดีโอแบบอัตโนมัติได้ด้วย

    Google Earth Timelapse คือการรวบรวมภาพถ่ายจากดาวเทียมกว่า 15 ล้านภาพ (ประมาณ 10 พันล้านล้านพิกเซล) จากโปรแกรม USGS / NASA Landsat และ โปรแกรม European Sentinel ในการสร้างภาพการเปลี่ยนแปลงของโลกที่ปราศจากเมฆ 35 ภาพ

    อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์นี้สามารถดูความเปลี่ยนแปลงของสถานที่ได้บางแห่ง ซึ่ง Google ระบุว่าได้ทำไว้ราว 250 แห่ง สามารถตรวจสอบสถานที่ได้ ที่นี่

    [​IMG]

    ที่มา - ข่าวประชาสัมพันธ์

    Topics: Google Earth
     

Share This Page