GitHub มีจำนวน repository ถึง 100 ล้านแล้ว หนึ่งในสามของทั้งหมดสร้างขึ้นเมื่อปีที่แล้ว

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Nov 12, 2018.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    GitHub ประกาศเหตุการณ์ครั้งสำคัญ โดยระบุว่าตอนนี้มีจำนวน repository สำหรับเก็บซอร์สโค้ดทั้งหมดถึง 100 ล้านแล้ว ซึ่งบนแพลตฟอร์มนี้มีนักพัฒนาใช้งานกว่า 31 ล้านคนเกือบทุกประเทศทั่วโลก

    GitHub นั้นก่อตั้งในปี 2008 ซึ่งตอนนั้น ทั้ง GitHub มีเพียง 33,000 repositories เท่านั้น ในขณะที่ทุกวันนี้มี repository ถูกสร้างขึ้นเฉลี่ยราว 1.6 repositories ต่อวินาที โดยหนึ่งในสามของ repository ทั้งหมดถูกสร้างขึ้นเมื่อปีที่แล้ว

    ปัจจุบัน GitHub เป็นที่เก็บซอร์สโค้ดของโครงการขนาดใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Node.js, Swift, .NET, Python, Kubernetes, PyTorch ซึ่ง GitHub เป็นที่นิยมในหมู่นักพัฒนา เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการพัฒนาซอฟต์แวร์ ซึ่งเมื่อรวมกับระบบอัตโนมัติก็ช่วยให้ workflow ในการทำงานเป็นไปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดย GitHub ได้เผยสถิติที่น่าสนใจ ดังนี้


    ที่มา - GitHub

    [​IMG]
    ภาพจาก GitHub

    Topics: GitHub
     

Share This Page