Palm ยุคใหม่ถือกำเนิด ชูมือถือแนวคิดใหม่ "กลับมาเล็ก" หน้าจอ 3.3" เล็กจนแขวนคอได้

Discussion in 'เทคโนโลยี' started by iPokz, Oct 15, 2018.

  1. iPokz

    iPokz ~" iPokz "~ Staff Member

    แบรนด์ Palm คืนชีพกลับมาใหม่อีกครั้ง ด้วยโลโก้ใหม่ และทีมงานชุดใหม่ที่เป็นกลุ่มดีไซเนอร์ในซานฟรานซิสโก พร้อมเปิดตัวมือถือรุ่นแรกของบริษัทที่มีจุดขายคือ "ความเล็ก" สวนกระแสสมาร์ทโฟนยุคปัจจุบัน

    มือถือ Palm แห่งปี 2018 มีหน้าจอขนาดเพียง 3.3" เล็กในระดับที่แขวนคอได้ (บริษัทเทียบว่าขนาดเท่ากับเครดิตการ์ด) ตัวมันใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.1, กันน้ำกันฝุ่น IP68, กล้องหลัง 12MP, กล้องหน้า 8MP, ซีพียู Snapdragon 435, แรม 3GB, สตอเรจ 32GB, แบตเตอรี่ขนาด 800 mAh, น้ำหนักเพียง 62.5 กรัม

    [​IMG]

    เป้าหมายของ Palm คือออกแบบมือถือให้เล็ก พกพาสะดวก ใช้เป็นอุปกรณ์แฟชั่นได้ และวางตัวเป็นมือถือเครื่องที่สอง เสริมการทำงานของมือถือเครื่องหลัก โดยมีโหมดการทำงานที่ซิงก์กัน (รองรับการใช้กับทั้ง iOS/Android) และในสหรัฐยังจับมือกับ Verizon เปิดให้มือถือทั้งสองเครื่องใช้เบอร์เดียวกัน รับสายและข้อความจากเครื่องไหนก็ได้

    [​IMG]

    Palm เทียบตัวเองกับนาฬิกา Smart Watch ทั้งหลายในฐานะอุปกรณ์ใช้คู่กับเครื่องหลัก (companion) ว่าขนาดพกพาสะดวกไม่ต่างกัน แต่รัน Android ตัวเต็ม มีกล้องหน้าและหลัง ตอบข้อความได้สะดวกกว่าการใช้นาฬิกา

    Palm ตัวใหม่มีให้เลือกสองสี ยังไม่ระบุวันวางขายและราคา ในสหรัฐเป็น exclusive กับเครือข่าย Verizon

    [​IMG]

    [​IMG]

    บริษัท Palm ยุคใหม่ยังมี Stephen Curry นักบาสเก็ตบอลชื่อดังเป็นหุ้นส่วน และทำงานกับ TCL ที่เคยซื้อแบรนด์ Palm ไปก่อนหน้านี้ ในฐานะผู้ผลิตสินค้าให้

    ที่มา - Palm, The Verge

    Topics: PalmMobileVerizon
     

Share This Page